dd/mm/yyyy

Thức ăn chăn nuôi

Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá thức ăn tăng cao, người chăn nuôi hoạt động cầm chừng

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao khiến người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp không ít khó khăn. Nhiều hộ chăn nuôi phải hoạt động cầm chừng, giảm số lượng vật nuôi, thậm chí là ngừng nuôi, đợi giá thức ăn bình ổn trở lại.


Quảng Trị: Nuôi gà trong trại lạnh công nghệ cao, vì sao ông nông dân này chỉ lo nuôi, không lo bán?

Quyết tâm “khởi nghiệp” một lần nữa ở độ tuổi 57, anh Trần Hữu Thụ, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị thử nghiệm mô hình nuôi gà trại lạnh theo hướng khép kín áp dụng công nghệ cao, hiện đại và có sự liên kết với doanh nghiệp.


Giá thức ăn chăn nuôi tăng “chóng mặt”... người nuôi lo khó cầm cự

Với mức giá thức ăn chăn nuôi khoảng gần 400.000 đồng/bao 25kg như hiện nay, người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ cầm,… đang đối mặt với thua lỗ.


Thái Bình: Đến khổ, cá to nằm đầy ao, trông ngóng mãi mà bóng dáng thương lái vẫn "biệt tăm"

Giá thành thấp, bị ép giá, khó tiêu thụ, chi phí sản xuất tăng... là những khó khăn mà người nuôi cá, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh Thái Bình đang phải chịu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Tập đoàn Mavin đề xuất đầu tư Tổ hợp Dự án chăn nuôi và chế biến xuất khẩu 600 tỷ đồng tại Sơn La

Tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Sơn La ngày 1 - 2/4 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Mavin đã đề xuất đầu tư Tổ hợp Dự án chăn nuôi và chế biến xuất khẩu, với tổng số vốn lên tới 600 tỷ đồng tại Sơn La.


Cám cảnh: Giá thức ăn chăn nuôi tăng 5-6 lần, nông dân thua lỗ triền miên phải “treo” chuồng

Từ tháng 11/2020 đến nay, giá thức ăn gia súc, gia cầm tăng 5-6 lần. Mỗi lần thức ăn tăng giá 5.000 - 10.000 đồng/bao, tùy theo công ty thức ăn.


Tại sao loại cây trồng này làm nên chuyện tại châu Phi?

Ngô biến đổi gen (BĐG) tạo ra năng suất cao hơn so với giống ngô lai truyền thống ở Nam Phi, nhấn mạnh các tiềm năng của công nghệ này trong việc hỗ trợ an ninh lương thực, đặc biệt trước những thách thức về biến đổi khí hậu.


Giá heo hơi duy trì mức cao, nông dân lãi 1-1,5 triệu đồng/con, vì sao vẫn không vui nổi?

Nhiều dự báo cho thấy giá heo hơi tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ nhờ nguồn cung heo hơi đang dồi dào. Thế nhưng nhiều nông hộ chăn nuôi ở Bà Rịa-Vũng Tàu lại không nghĩ vậy, nhất là khi giá thức ăn vẫn đang ở mức cao.


Nuôi lợn có lãi, nông dân vẫn không dám nuôi nhiều

Giá lợn hơi gần đây có xu hướng giảm nhẹ nhờ nguồn cung dồi dào, song vẫn đem lại lợi nhuận lớn cho các chủ trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi. Thế nhưng, với các nông hộ nhỏ, họ không được hưởng lợi nhiều, nhất là khi giá thức ăn chăn nuôi đang ở mức cao.


Tập đoàn Mavin phối hợp World Vision triển khai mô hình nuôi vịt siêu nạc theo chuỗi giá trị tại Thanh Hóa

Vừa qua, Tập đoàn Mavin đã triển khai mô hình chăn nuôi vịt siêu nạc theo hình thức chuỗi giá trị tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.