dd/mm/yyyy

Thu nhập bình quân

Quảng Nam: Cấp 14 nghìn cây sâm Ngọc Linh giống cho dân

Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cấp đến 14.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện để trồng phát triển loại cây dược liệu quý hiếm này.


"Hồi sinh" nhà giá rẻ đã "tuyệt chủng" ở TP.HCM bằng cách nào?

Trong bối cảnh giá nhà tăng cao, nhà giá rẻ dưới 20 triệu đồng/m2 gần như "tuyệt chủng", cơ hội sở hữu một chốn an cư của người dân ngày càng khó khăn, dù nhu cầu ngày một lớn.


Thái Nguyên lọt top 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân NLĐ trong doanh nghiệp cao nhất

Với mức thu nhập bình quân là 9,4 triệu đồng/tháng/người, Thái Nguyên nằm trong top 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân của người lao động trong doanh nghiệp cao nhất cả nước.


Tuyên Quang: Bưởi đặc sản cho nông dân Yên Sơn thu nhập khá

Sau 13 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trên địa bàn huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) có nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Nhiều hội viên nông dân đã có thu nhập hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng/năm.


Cải tạo vườn tạp, thu nhập của người dân tăng gấp đôi

Xã Vô Điếm (Bắc Quang, Hà Giang) được biết đến là một trong những xã khó khăn của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Nhưng nhờ tận dụng được tiềm năng, thế mạnh, cải tạo diện tích vườn tạp mà thu nhập của người dân nơi đây ngày càng được nâng cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.


Bất chấp dịch Covid-19: Ngân hàng vẫn ồ ạt tuyển dụng với lương cao nhất 18.000 USD, thu nhập bình quân Techcombank lên 44 triệu

Thống kê tại 14 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý II/2021 cho thấy, 4 nhà băng trong số này có mức thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, cao nhất là nhân viên Techcombank với 44 triệu đồng/tháng.


Phượng Cách (Quốc Oai): Thóc lúa vàng rực sân trụ sở UBND xã nhưng Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp mới là thế mạnh

Đến Phượng Cách đúng ngày thóc lúa đầy sân, nông dân xã Phượng Cách mang thóc lên trụ sở UBND xã phơi nhờ. Tại trụ sở UBND xã Phượng Cách thóc lúa trải vàng rực khắp sân phía trước, phía sau. Thế nhưng, chiếm 80% trong cơ cấu phát triển kinh tế là Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.


Loại cây quý giúp người dân bỏ túi 3.000 - 4.000 USD mỗi năm

Từ năm 2025 - 2030, Quảng Nam phấn đấu trở thành Trung tâm giống Sâm Ngọc Linh Quốc gia, có 50 - 100 doanh nghiệp đầu tư trồng sâm, dược liệu và chế biến sản phẩm, đón từ 5 - 10 triệu lượt khách đến tham quan vùng sâm, thu nhập bình quân đầu người từ 3.000 - 4.000 USD/năm.


Dịch Covid-19 ở Việt Nam thì thực phẩm nào, đồ uống nào được tiêu thụ mạnh hơn so với điều kiện bình thường?

Theo kết quả khảo sát mức sống dân cư năm 2020 (KSMS 2020) được Tổng cục Thống kê công bố mới đây, xu hướng tiêu dùng trong thời kỳ dịch Covid-19 tác động đến kinh tế – xã hội có một số điểm đáng lưu ý.


Bình Dương có thu nhập bình quân cao nhất, nhưng…

Bình Dương dẫn đầu cả nước với thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng, cao hơn của TP.HCM và Hà Nội. Nhưng nếu so với quốc gia đang tiến gần đến nhóm giàu nhất thế giới - Trung Quốc thì thu nhâp bình quân đầu người của Bình Dương “không thấm tháp gì”.