dd/mm/yyyy

Thông tin về sản phẩm Siro ăn ngon Ích nhi: Do người tiêu dùng bảo quản không đúng cách

Liên quan đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Siro ăn ngon Ích nhi của Công ty CP Nam Dược, như phản ánh của bạn đọc. PV Trang Trại Việt đã tìm hiểu thêm thông tin để làm rõ vấn đề.

Trao đổi với một số chuyên gia trong lĩnh vực kiểm nghiệm nhận định: Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu nhất dẫn đến sản phẩm bị suy giảm hàm lượng là do quá trình bảo quản không đúng điều kiện. Đặc biệt là các loại vitamin khi ở nhiệt độ cao quá 30 độ C hay bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ bị giảm hàm lượng rất nhanh và khi đó đem mẫu đi kiểm nghiệm sẽ cho kết quả không chính xác.

Thông tin về sản phẩm Siro ăn ngon Ích nhi: Do người tiêu dùng bảo quản không đúng cách - Ảnh 1.

Theo Công ty CP Nam Dược: Phía Nam Dược đã rà soát lại nguyên liệu, sản xuất, lưu thông phân phối và cho thấy quy trình đang được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của pháp luật.

Làm việc với công ty Nam Dược để tìm hiểu về nguyên nhân có thể giảm hàm lượng, phía Nam Dược đã rà soát lại nguyên liệu, sản xuất, lưu thông phân phối và cho thấy quy trình đang được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu từ người tiêu dùng được biết: Khi mua sản phẩm, mặc dù để nguyên mẫu, nhưng do trong quá trình bảo quản người tiêu dùng đã để sản phẩm cạnh cửa sổ, thời tiết nắng nóng và có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Đó là những nguyên nhân khiến việc giảm hàm lượng một số vitamin, dẫn đến kết quả mà người tiêu dùng phản ánh đã có chênh lệch so với công bố của sản phẩm.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng, kênh phân phối chú ý tới điều kiện bảo quản của sản phẩm: Để nơi thoáng mát với nhiệt độ dưới 30 độ C và tránh ánh sáng trực tiếp.

Trang Trại Việt Online