Thơm nức cà tím nhồi tỏi băm chiên vàng

Thứ hai, ngày 12/09/2011 06:24 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn mang hương vị đồng quê, lại thơm nồng vị tỏi băm được rán vàng, chấm thêm cùng chút mắm ớt nguyên chất, cả gia đình bạn sẽ khó chối từ món ăn bình dân này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vài quả cà tím dài (càng nhỏ càng ngon)

- Tỏi, một ít rau mùi, gia vị.

img
 

Cách làm:

- Cà tím bỏ cuống xanh, gọt vát ít vỏ phần cuống, ngâm với nước muối 30 phút, sau đó để ráo.

- Cho cà tím vào xửng hấp hơi chín.

- Tỏi bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn với chút gia vị.

- Rau mùi nhặt sạch, thái nhuyễn, rồi trộn cùng tỏi đã giã cho thật đều.

- Khi cà tím đã chín, đợi nguội, dùng dao nhọn xẻ dọc quà cà rồi cho từng ít một tỏi và rau mùi vào, lần lượt từng quả.

- Sau khi nhồi tỏi, bạn có thể cho cà vào xửng hấp thêm 5-7 phút cho chín hẳn rồi sau đó mới cho vào chảo rán vàng với lửa vừa.

- Cà tím nhồi tỏi + rau mùi tây có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc xì dầu ớt, đều rất hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem