dd/mm/yyyy

Thời tiết thuận lợi

Ngư dân Thừa Thiên Huế được mùa cá trích

Hiện tại, giá cá trích bình bình quân từ 15.000 - 18.000 đồng/kg, có ngày lên đến 25.000 đồng/kg. Nhờ sản lượng đánh bắt lớn nên bình quân mỗi ngày ra khơi, ngư dân có thu nhập trên vài triệu đồng.


Ca cao “giải hạn” cho cây điều, thoát cảnh lỗ mà tiền tăng gấp đôi

Mô hình xen canh ca cao trong vườn điều được xem là hướng đi hiệu quả, giúp nông dân Đồng Nai “giải hạn” cho cây điều đang gặp nhiều bấp bênh do giá điều thô giảm sâu.


Hạn mặn khốc liệt, dân nuôi con li ti, vớt trứng bán 1,1 triệu đồng/ký

Hiện nhiều nông dân ở TX. Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đang vào mùa thu hoạch rộ trứng artemia. Năm nay, nhiều nông dân phấn khởi vì thời tiết thuận lợi và giá bán trứng artemia đầu vụ cao hơn so với năm ngoái.


Sau Tết, rau rừng Sau Sau xuống phố hút khách những ngày đầu năm

Những ngày đầu xuân năm mới, thời tiết ấm lên giúp lá Sau Sau - một loại rau rừng được coi là đặc sản của Lạng Sơn càng thêm mơn mởn đâm chồi và đắt khách săn lùng để thưởng thức sau chuỗi ngày "chìm đắm" trong bánh chưng và các món thịt của ngày Tết.


Rộn ràng ở ngôi làng sản sinh "phương tiện" đưa Táo quân chầu trời

Không khí tại làng nuôi cá chép ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) bắt đầu khẩn trương, nhộn nhịp với những công việc chuẩn bị, thu hoạch cá phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong ngày 23 tháng Chạp.


Làng trồng hoa lay ơn phục vụ Tết

Năm nay thời tiết thuận lợi, ông Nguyễn Hường, 52 tuổi, nông dân trồng hoa lay ơn ở TP Pleiku phấn khởi, dự sẽ có cái Tết no đủ.


Ngư dân Hải Triều trúng đậm 'lộc biển' thu tiền triệu/chuyến ra khơi

Thời tiết thuận lợi nên nhiều bà con ở xã Hải Triều (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) liên tục trúng đậm tôm biển.


Lê Bắc Hà được mùa, trúng giá

Nhờ thời tiết từ đầu năm đến nay khá thuận lợi nên người trồng lê ở huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã có một vụ lê khá thành công.