dd/mm/yyyy

Thời tiết bất lợi

Quảng Nam: Cận Tết rồi mà nông dân trồng quất như "ngồi trên lửa", thấp thỏm nỗi lo này

Gồng mình cứu vườn quất sau những đợt bão lũ liên tiếp trong năm, nông dân trồng quất ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang miệt mài cắt tỉa, chăm bón quật cảnh kịp bán dịp Tết Tân Sửu 2021. Dẫu những nhọc nhằn bão lũ đã qua đi nhưng bà con vẫn luôn thấp thỏm với những nỗi lo khác.


Bị loại khỏi nhóm tỷ đô, cây sắn gặp khó cả nội địa lẫn xuất khẩu

Giá sắn (mì) nguyên liệu trong nước vẫn duy trì ở mức thấp. Trong khi xuất khẩu bị đình trệ do dịch Covid-19, các doanh nghiệp không thể đẩy mạnh chế biến mà chỉ hoạt động cầm chừng.


Hạn hán hoành hành, dân cắt lúa non cho bò ăn

Thông tin từ ngành chức năng, từ tháng 3 đến tháng 5, Đắk Lắk sẽ xảy ra hạn hán trên diện rộng, toàn tỉnh sẽ có hàng ngàn ha cây trồng đối mặt với hạn hán.


Người trồng hồ tiêu đứng trước nguy cơ mất mùa, rớt giá do ảnh hưởng thời tiết bất lợi

Hiện nay, vùng trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đang trong giai đoạn nuôi trái, sắp cho thu hoạch. Thế nhưng, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, mưa đến sớm, mưa nhiều và cơn mưa kéo dài, dai dẳng đúng vào đợt cây tiêu ra hoa đã khiến cho việc phân hóa mầm hoa diễn ra không thuận lợi. Nguy cơ thất thu nặng về năng suất cũng như sản lượng.


Bình Phước: Hãi hùng 10.000ha điều bị bọ xít muỗi ồ ạt tấn công

Hàng ngàn ha điều tại thủ phủ cây điều Việt Nam bị sâu bệnh gây hại khiến nông dân trong tỉnh lo lắng mất mùa trong vụ thu hoạch điều năm tới.