dd/mm/yyyy

Thịt gà Việt Nam sắp "vi vu" Singapore và Hong Kong

Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Mới đây, Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Nếu dịch COVID-19 được kiểm soát như hiện nay, tháng 11/2020, các đối tác từ Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ đến Việt Nam để ký kết hợp đồng.

Thịt gà Việt Nam sắp "vi vu" Singapore và Hong Kong - Ảnh 1.

Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) là những thị trường mới nhất để xuất khẩu thịt gà thông qua Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai).

Sản phẩm xuất sang các thị trường này được làm từ cánh, đùi và ức gà, số lượng mỗi năm lên đến hàng trăm tấn, giá bán cao hơn khoảng 30% so với tiêu thụ trong nước. Dự kiến mỗi năm, Công ty sẽ xuất khẩu hàng trăm tấn thịt gà sang 2 thị trường này.

Ông Jame Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Koyu & Unitek cho biết, đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Singapore và Hong Kong (Trung Quốc), sản phẩm của Công ty đã đạt chuẩn; đồng thời, đáp ứng đầy đủ các thủ tục pháp lý khi xuất khẩu vào 2 thị trường này.

Cụ thể, sản phẩm không được dùng thuốc phòng ngừa cúm; khu vực nuôi phải được Nhà nước công bố an toàn dịch; khi gà đến nhà máy, lực lượng thú y phải kiểm tra nghiêm ngặt...

Những năm tới, Công ty TNHH Koyu & Unitek sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm khách hàng, mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà Việt Nam sang các nước châu Á và châu Âu.

Hiện trung bình mỗi năm, công ty xuất khoảng 350 tấn thịt gà sang cho thị trường Nhật Bản.

Để xuất khẩu thành công thịt gà, Công ty TNHH Koyu & Unitek đã liên kết với nông dân nuôi gà theo tiêu chuẩn an toàn và đầu tư nhà máy chế biến hiện đại.

Bích Thảo (Tài chính Doanh nghiệp)