dd/mm/yyyy

Thị trường

Long An: Thanh long hết thời hoàng kim, nông dân chặt bỏ, định thay bằng… "cây bê-tông", là cây gì?

Nhiều diện tích thanh long tại Long An đang được nông dân hạ bỏ. Nguyên nhân chính là do bà con đã kiệt sức khi phải chống chịu với tình trạng giá thanh long thấp liên tục trong suốt thời gian dài.


Hà Nội: Tiểu thương chợ đầu mối Long Biên "khóc dòng" vì giá cam, bưởi quá rẻ, cam đặc sản chỉ 8.000 đồng/kg

Thị trường tiêu thụ giảm 60 - 70%, cam phải chất đống, thậm chí đổ bỏ vì không ai mua. Tiểu thương buồn bã vì cam khó tiêu thụ hoặc phải bán với giá rẻ. Đó là thực tế được Phóng viên (PV) Trangtraiviet ghi nhận được tại chợ đầu mối Long Biên- chợ nông sản lớn nhất của Hà Nội.


Nutifood là doanh nghiệp sữa châu Á được vinh danh giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020

Năm 2020, Nutifood ra mắt nhiều giải pháp đổi mới mang tinh hoa dinh dưỡng quốc tế, đáp ứng nhu cầu và thể trạng đặc thù của người Việt. Nỗ lực ấy được ghi nhận với giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020, mở ra một năm 2021 đầy hứa hẹn cho thương hiệu sữa Việt.


Long An: Giống lúa đặc sản gì đi trên bờ đã thấy mùi thơm, doanh nghiệp đặt mua giá 11.000 đồng/kg?

Theo ông Nguyễn Văn Tài - Phó Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Mỹ Lệ (Cần Đước, Long An), tham gia thị trường Tết Nguyên đán năm nay, xã Mỹ Lệ sẽ cung hơn 100 tấn gạo nàng thơm chợ đào được trồng với giống đã phục tráng.


Long An: Dịch bệnh hoành hành, hàng trăm ha ao tôm thiệt hại khi giá tôm lăm le lập đỉnh

Giá tôm đang lăm le lập đỉnh vào cuối năm, nhưng dịch bệnh trên tôm đang hoành hành ở Long An, khiến hàng trăm ha ao nuôi tôm thiệt hại.


“Lên bờ xuống ruộng” làm nông sản hữu cơ ngược, trồng xong mới giật mình không biết bán cho ai

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đang thu hút sự quan tâm của nông dân, doanh nghiệp. Nhưng, với cách làm theo quy trình ngược hiện nay đã khiến nhiều nông dân “lên bờ xuống ruộng”...


Nhu cầu về nhà ở giai đoạn 2021 - 2030 sẽ tiếp tục gia tăng ở đô thị

Bộ Xây dựng dự báo, giai đoạn 2021 – 2030 nhu cầu về nhà ở sẽ tiếp tục gia tăng ở các khu vực đô thị. Trong đó tập trung tại một số tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.


Bất động sản công nghiệp là điểm sáng của thị trường hậu dịch Covid-19?

Các chuyên gia nhận định rằng, một điểm sáng của của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam chính là BĐS công nghiệp mà lâu nay chúng ta chỉ nói đến một phần nào đó của phân khúc này mà không khắc họa được đầy đủ một bức tranh tổng thể.


Nhà đầu tư đang quay lại với thị trường BĐS

Bước vào quý 4, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm nghiêm túc, tìm kiếm bất động sản khiến nhu cầu và lượng giao dịch của thị trường địa ốc gia tăng.


Việt Nam là thị trường xuất khẩu số một của Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm 2020

Việt Nam là quốc gia dẫn đầu ASEAN khi chiếm 29% kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc, đóng góp gần 1/4 kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc từ khu vực Đông Nam Á.