dd/mm/yyyy

Thị trường lúa gạo

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất từ cuối năm 2011 đến nay

Xuất khẩu (XK) gạo của Việt Nam 8 tháng đầu năm 2020 đạt 2,2 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, gạo 5% tấm của Việt Nam XK có giá 480-490 USD/tấn, cao nhất kể từ cuối năm 2011.


Thị trường xuất khẩu gạo chững lại

Sau thời gian sôi động sau khi Chính phủ mở cửa vào tháng 5 và nửa đầu tháng 6, xuất khẩu gạo của Việt Nam đang chững lại và trầm lắng.


Sau đề xuất tiếp tục xuất khẩu gạo: Thị trường lúa gạo lại sôi động

Ngay sau thông tin, liên ngành do Bộ Công thương chủ trì đã đề xuất Thủ tướng cho tiếp tục xuất khẩu gạo có kiểm soát, theo nguồn tin PV Dân Việt nắm được, giá lúa gạo đã sôi động trở lại để phản ứng với thông tin trên.


Thị trường lúa gạo sôi động trở lại

Sau mấy ngày biến động giảm, hai ngày qua thị trường lúa gạo ĐBSCL sôi động trở lại, cánh thương lái tìm đến những vùng đang thu hoạch để thu mua, giá lúa tăng lên.


Giá lúa "lập đỉnh" dù bị hạn mặn xâm lấn

Trong khi các mặt hàng nông sản xuất khẩu gặp khó vì dịch COVID-19, xuất khẩu gạo lại bất ngờ tăng mạnh, giá thu mua lúa gạo trong nước cũng tăng lên từng ngày. Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan nhận định, năm nay, Việt Nam có thể “soán ngôi” Thái Lan.


Dịch Covid-19 sẽ tác động thế nào đến thị trường lúa gạo Việt Nam và thế giới?

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) bùng phát ở Trung Quốc đã nhiều tuần nay và đang lây lan nhanh chóng tới nhiều nơi khác trên thế giới, gây xáo trộn thị trường hàng hóa toàn cầu. Tuy nhiên, mặt hàng lúa gạo không chịu tác động nhiều từ dịch bệnh này.


Nhu cầu xuống thấp, giá gạo “chạm đáy” trong hơn 1 thập kỉ

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, trong 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam xuất khẩu ước đạt 5,2 triệu tấn, kim ngạch 2,24 tỷ USD, tăng 5,9% về khối lượng nhưng giảm mạnh 9,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.


Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, 2 thị trường lớn giảm 1,1 triệu tấn

Kim ngạch xuất khẩu gạo nửa đầu năm 2019 sụt giảm vì gặp nhiều bất lợi. Trong nước, vụ hè thu ở ĐBSCL vốn nhiều khó khăn đã bắt đầu thu hoạch. Bộ Công Thương đánh giá, từ nay đến cuối năm, tình hình kinh doanh lúa gạo vẫn chưa hết khó khăn.


Giá lúa khô tăng cao nhất lịch sử, thị trường "nóng hừng hực"

Nhu cầu xuất khẩu (XK) tăng cao, cùng những lời đồn đoán về nhu cầu thị trường đang khiến cho giá lúa gạo hàng hóa ở ĐBSCL đã tăng mạnh. Đáng chú ý là giá lúa khô hạt dài hiện đã lên mức cao nhất trong lịch sử.


Trung Quốc đang trở thành "gã khổng lồ" ngành lúa gạo thế giới

Giống như với các loại cây trồng khác như bông, ngô hay lúa mì, Trung Quốc đang nhanh chóng trở thành một "gã khổng lồ" trên thị trường gạo thế giới.