dd/mm/yyyy

Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Sơn La: Lạc vào vườn lan rừng có những cây hoa lan phi điệp đột biến to như dây thừng, vừa chơi vừa kiếm tiền

Hoa lan rừng bắt đầu trở thành thú chơi cây cảnh trên cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) từ những năm 1990. Và thú chơi hoa lan rừng, trong đó có hoa lan phi điệp đột biến bắt nguồn từ những nhánh lan rừng khoe sắc, tỏa hương được những người yêu hoa mang về trồng.


Những hình ảnh thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc gây ra ở Sơn La

Trận mưa giông kèm theo đá hạt kéo dài 30 phút tối 10/3 xảy ra tại địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và các vùng lân cận, gây thiệt hại nặng về nhà ở và sản xuất nông nghiệp của người dân.


Sơn La: Mưa đá tại Mộc Châu gây thiệt hại thế nào?

Mưa đá xảy ra trên bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tối qua (10/3) đã làm nhiều diện tích cây ăn quả, hoa màu và một số tài sản của người dân bị hư hại nặng, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 750 triệu đồng.


Sơn La: Mưa đá rơi trắng xóa trong đêm ở Mộc Châu

Vào khoảng 19h ngày 10/3, mưa đá bất thường xảy ra trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, khiến nhiều người dân không khỏi hoang mang. Do trời tối, nên chính quyền địa phương vẫn chưa rà soát được thiệt hại cụ thể do mưa đá gây ra.


Bỏ ngô, trồng cây ăn quả, nông dân có thu nhập cao

Thời gian qua, nhờ vào sự cuộc quyết liệt của các cấp Hội Nông dân, nhiều hội viên nông dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) đã có nguồn thu nhập ổn định từ các loại cây ăn quả như: Xoài Đài Loan, hồng giòn, dâu tây, cam, bưởi… Đời sống của nhiều nông hộ đã khấm khá và có cơ ngơi khang trang.


Sơn La: Trồng loại quả đỏ như gấc bán Tết, nông dân lãi hàng trăm triệu đồng

Với 1ha đất trồng dâu tây, sau mỗi vụ thu hoạch giáp Tết âm lịch đã giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, tiểu khu 14 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu lời hơn 500 triệu đồng từ việc bán dâu tây.


Sơn La: Nguồn cung rau xanh dồi dào đáp ứng nhu cầu dịp Tết Nguyên Đán

Ngày mai đã là mồng 1 Tết Tân Sửu 2021, đây cũng là thời điểm các vùng sản xuất rau xanh trên địa bàn tỉnh Sơn La đang khẩn trương chuẩn bị nguồn cung cho thị trường, đảm bảo nguồn rau xanh năm nay dồi dào, không xảy ra khan hiếm trong dịp Tết.


Mặc cho Covid-19 diễn biến phức tạp, từng cành đào vẫn tấp nập ra đường tìm chủ nhân

Trong những ngày giáp Tết, bà con dân tộc thiểu số ở Sơn La bày bán rất nhiều cành đào đẹp dọc 2 bên quốc lộ 6 từ huyện Vân Hồ cho đến thành phố Sơn La. Mặc cho tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức mua giảm so với Tết năm trước nhưng đào vẫn được bà con chặt bày bán đầy hai bên đường...


Vườn dâu tây chín đỏ trên cao nguyên Mộc Châu, trai thanh gái lịch rủ nhau xuống hái

Những năm gần đây, nhiều vườn dâu tây trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La được người dân trồng rộng rãi, đã tạo nên 1 điểm đến hấp dẫn cho việc tham quan, trải nghiệm nông nghiệp. Hàng năm cứ đến vụ thu hoạch dâu tây, nhiều du khách lại sắp xếp lịch trình đổ về Mộc Châu hái dâu tây trải nghiệm.


Sơn La: Hoa mơ nở trắng núi đồi, khách gần xa chịu rét để có được điều này

Cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) không chỉ nổi tiếng với những vườn hoa cải trắng và cải vàng. Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán còn có hoa mơ đang nở rộ trên các triền đồi. Rừng mơ nở trắng thu hút nhiều du khách yêu hoa đến chụp ảnh, check in... tạo nên 1 bầu không khí nhộn nhịp vui tươi.