dd/mm/yyyy

Thành phố hồ chí minh

Ngành hàng không đang cần 'trợ thở' để 'nâng cánh' sau đại dịch Covid-19

Ngành hàng không đang kiệt quệ, nếu không được hỗ trợ kịp thời, các doanh nghiệp (DN) trong ngành sẽ phải đối mặt với rủi ro thanh khoản, kiệt quệ tài chính. Hậu quả lâu dài là gánh nặng chi phí tái cấu trúc cho ngành hàng không trong tương lai.


Quảng Ngãi: 200/400 lao động còn lại ở TP.HCM khi nào sẽ được đón về quê?

Trước thắc mắc về việc khi nào cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức đón 200 người có hoàn cảnh khó khăn còn lại (đợt 2) từ TP.HCM trở về, PV Etime đã tìm hiểu và trao đổi với cơ quan chức năng về vấn đề này.


Tổ công tác 970 Bộ NNPTNT sẽ công bố đường dây nóng, tháo gỡ vướng mắc trong kết nối, tiêu thụ nông sản

Theo báo cáo của Tổ công tác 970 của Bộ NNPTNT, hiện, nguồn cung lương thực thực phẩm của 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội rất dồi dào, thậm chí nhiều loại cung đang vượt cầu.


Hậu Giang: Đến khổ, cá thát lát dù có là hàng đặc sản nhưng gặp dịch Covid-19 cũng ùn ứ, mất giá

Cá thát lát Hậu Giang có thương hiệu trên thị trường và tiêu thụ ở cả nước. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nơi bị phong tỏa, giãn cách xã hội nên sản lượng tiêu thụ lẫn giá cả đều bị sụt giảm, trong khi giá thức ăn tăng cao.


Quảng Ngãi: Chiều nay 24/7, sẽ xuất phát đi đón 400 lao động từ TP.HCM về quê

Sau khi xuất phát (dự kiến chiều tối nay, ngày 24/7) tại TP.Quảng Ngãi, sáng mai đoàn sẽ đến TP.HCM và làm các thủ tục đón 200/400 lao động khó khăn trở về quê, đưa đến khu cách ly theo quy định tại Khu KTX Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng và Khu dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) ở huyện Bình Sơn.


Người lao động từ vùng dịch Covid-19 tự phát kéo về quê, Quảng Ngãi lo dịch bùng phát trở lại

Trong 4 ngày qua riêng chốt kiểm soát phía nam tỉnh Quảng Ngãi là đèo Bình Đê, đã ghi nhận khoảng 2000 người dân và lao động từ các tỉnh phía nam, đặc biệt là TP.HCM tự phát kéo nhau về. Trong số này cơ quan chức năng đã xác định có trường hợp dương tính SARS-CoV-2.


Đại biểu Quốc hội phân tích vì sao dịch diễn biến phức tạp nhưng chưa phải ban bố tình trạng khẩn cấp

Theo ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau), đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở TP.HCM và các tỉnh lận cận thuộc các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên nói đến việc ban bố tình trạng khẩn cấp thì phải dựa vào những dấu hiệu đặc trưng được pháp luật quy định.


Bố mất đột ngột, nữ sinh viên ngành y nén đau, chịu tang ở nơi chống dịch

Nhận được tin bố mất nhưng đang làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM nên em Dương Thị Anh (lớp xét nghiệm 11 Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương) không thể về chịu tang bố.


Quảng Ngãi: Triển khai kế hoạch đón 400 lao động khó khăn từ TP.HCM về quê

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 21/7, tỉnh Quảng Ngãi chính thức triển khai kế hoạch đón 400 người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ TP. HCM về quê, theo lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ trước đó.


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1292/QĐ-TTg ngày 20/7/2021 thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.