dd/mm/yyyy

Thanh long ruột đỏ

Giá thanh long từ chỗ rẻ như rau bỗng tăng nhanh, thương lái thu mua nhộn nhịp

Hiện nay giá thanh long ruột đỏ đã ở mức từ 16.000-18.000 đồng/kg (loại 1) và thương lái tiếp tục thu mua nhộn nhịp. Điều này khiến bà con nông dân phấn khởi, thở phào khi chuỗi ngày giá thanh long rẻ như rau đã chấm dứt.


Xuất khẩu nông sản Sơn La: Thành công nhờ cả hệ thống chính trị vào cuộc

Có được nguồn nông sản chất lượng đã khó, để tiêu thụ tại các siêu thị lớn và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản… còn khó gấp bội.


Thanh long chín ế đỏ vườn, nông dân Đồng Nai lao đao

Đây là lần thứ hai trong năm nay, nông dân Đồng Nai phải chịu cảnh lao đao vì giá thanh long giảm xuống tận đáy. Dịch Covid-19 khiến việc xuất khẩu gặp khó khăn, nhiều nhà vườn lỗ nặng, tiền xuất bán thanh long không bù chi phí bỏ ra.


10 tấn thanh long ruột đỏ của Sơn La sang Nga

10 tấn thanh long ruột đỏ của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vừa được xuất khẩu sang thị trường Nga là tín hiệu đáng mừng đối với người nông dân, mở ra tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu nông sản tới những thị trường "khó tính" trên thế giới.


Lãi 700 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ Sơn La có vị ngọt, thanh mát. Mấy năm gần đây, loại quả này đã giúp nhiều gia đình ở huyện Mai Sơn thoát nghèo và vươn lên làm giàu.


20 tấn thanh long ruột đỏ Sơn La chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản

Tiếp sau 30 tấn quả xoài xuất khẩu sang Mỹ, vào ngày 10/7 tới, 20 tấn thanh long ruột đỏ của nông dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, được xuất khẩu sang Nhật Bản.


Thuận Châu xuất khẩu 2 tấn thanh long ruột đỏ sang Nga

Huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vừa xuất khẩu 2 tấn thanh long ruột đỏ theo con đường chính ngạch sang thị trường Nga.


NHÌN RA THẾ GIỚI - Thanh long ruột đỏ Việt Nam sắp vào Australia

Theo thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, 5 tấn thanh long ruột đỏ đã được công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt có trụ sở tại thành phố Melbourne của Australia mua từ Long An trong thời điểm nông dân cần được hỗ trợ đầu ra. Đây là một thông tin hết sức lạc quan, trong bối cảnh thanh long nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung cần có thêm những đầu ra khác trong khu vực và trên thế giới.


Ôm đống nghề, mỗi năm lão nông Sơn La “đút túi” 200 triệu đồng

Các cụ thường bảo “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với lão nông Sơn La Hoàng Văn Thắng ở bản Quỳnh Thuận (xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) thì lại khác. Từ trang trại trồng cây ăn quả tổng hợp trên đất dốc, mỗi năm ông Thắng “đút túi” 200 triệu đồng.


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.