dd/mm/yyyy

Thanh Hóa di dời 14 hộ dân cạnh Quốc lộ vì vết nứt lạ dấu hiệu sạt lở

Do ảnh hưởng của mưa lớn, taluy dương tại Km40 200 Quốc lộ 15 đoạn qua Bản Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện một vết nứt dài, nguy cơ cao sẽ xảy ra sạt lở xuống đường gây chia cắt giao thông.

Taluy dương tại Km40+200 Quốc lộ 15 đoạn qua Bản Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa có vết nứt lạ, nguy cơ cao xảy ra sạt lở.

Ngày 15/10, ghi nhận của phóng viên Dân Việt, taluy dương trên QL15 đang có nguy cơ sạt lở xuống đường gây chia cắt giao thông.

Cụ thể, tại Km40+200, QL15 đoạn qua Bản Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã xuất hiện một vết nứt dài, nguy cơ cao sẽ xảy ra sạt lở xuống đường, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và đi lại của người dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Văn Khiên - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng lên hiện trường, phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan xem xét đánh giá tình hình và có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời.

Thanh Hóa di dời 14 hộ dân vì Quốc lộ 15 có nguy cơ sạt lở - Ảnh 2.

Taluy dương tại Km40+200 Quốc lộ 15 đoạn qua Bản Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa có nguy cơ cao xảy ra sạt lở. Ảnh: PT

Theo ông Khiên, vết nứt trên taluy dương này đã có từ lâu và đã được xử lý một lần nhưng vừa rồi do mưa nhiều nên lại xuất hiện, có nguy cơ sạt trượt cao. Vị trí taluy dượng bị nứt cao khoảng 30m, vết nứt hiện đã trượt xuống chênh nhau 30 - 40cm.

"UBND huyện Quan Hóa cũng đã di dời 14 hộ dân sinh sống trong phạm vi ảnh hưởng đến nơi an toàn. Trên cơ sở đánh giá mức độ thực tế, Sở sẽ có văn bản tổng hợp các phương án xử lý trình UBND tỉnh và Tổng Cục đường bộ Việt Nam hướng giải quyết", ông Khiên thông tin thêm.

Quang Thanh