dd/mm/yyyy

Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh thị trường

Tại Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 4 năm 2021 tỉnh Thanh Hóa, có thêm 38 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3-4 sao. Tổng số sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đến thời điểm hiện tại là 158 sản phẩm.

Ngày 23/11, Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 4 năm 2021 tỉnh Thanh Hóa được tổ chức. Ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị.

Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP trong đợt 4 năm 2021 - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng OCOP trong đợt 4 năm 2021. Ảnh: LH

Theo đó, trong đợt 4 năm 2021 toàn tỉnh Thanh Hoá có 60 sản phẩm của 23 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Trong đó có 6 sản phẩm hoàn thiện từ đợt 3 và 54 sản phẩm tham gia đánh giá đợt 4.

Những sản phẩm được tham gia đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có quy mô sản xuất từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm.

Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP trong đợt 4 năm 2021 - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hữu Dụng

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình.

Kết quả, có 28 sản phẩm chấm điểm đạt 3 sao, 10 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm còn lại do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá xếp hạng ở những đợt tiếp theo.

Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP trong đợt 4 năm 2021 - Ảnh 3.

Sản phẩm dứa đóng hộp Trường Tùng được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa xếp hạng 4 sao. Ảnh: LH

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Tổ giúp việc, các địa phương, đơn vị và chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 4 năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, để phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, những sản phẩm chưa được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 4 năm 2021, Tổ giúp việc của Hội đồng tiếp hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện những tiêu chuẩn còn thiếu để tham gia xét, công nhận ở đợt tiếp theo.

Hữu Dụng