dd/mm/yyyy

Thanh Hóa: Bắt 2 thanh niên đặt mua điện thoại qua mạng rồi mang kiếm đe dọa shipper cướp hàng

Hai thanh niên ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đặt mua điện thoại qua mạng nhưng không thanh toán tiền mà dùng kiếm đe dọa shipper để cướp hàng.

Ngày 13/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Cẩm Thủy vừa phối hợp với Công an 2 xã Cẩm Ngọc và Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Quách Ngọc Anh (SN 2002, trú tại xã Cẩm Ngọc) và Lê Phú Hà (SN 2002, trú tại xã Cẩm Phú) về hành vi cướp tài sản.

Thanh Hóa: 2 thanh niên đặt mua điện thoại trên mạng rồi mang kiếm đi cướp hàng - Ảnh 1.

Hai đối tượng cướp tài sản bị Công an bắt giữ. Ảnh: CATH

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 12/9, anh C.Đ.S là shipper cho một công ty chuyển phát đi vận chuyển một đơn hàng là chiếc điện thoại Iphone 7 Plus trị giá hơn 4 triệu đồng từ thị trấn Phong Sơn (huyện Cẩm Thủy) đến địa phận xã Cẩm Ngọc để giao hàng cho khách.

Khi anh S đến địa điểm giao hàng thì gặp Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà đến nhận hàng nhưng không thanh toán tiền hàng mà còn sử dụng kiếm mang theo để đe dọa anh S, sau đó lấy hàng tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, Công an huyện Cẩm Thủy đã vào cuộc, phối hợp với Công an xã Cẩm Ngọc và Công an xã Cẩm Phú xác định 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản nói trên là Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà. Ngay trong ngày, cả 2 đối tượng đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên Lê Phú Hà đã đặt mua điện thoại ở trên mạng sau đó rủ Quách Ngọc Anh cùng thực hiện hành vi cướp tài sản. Để thực hiện hành vi trên, 2 đối tượng đã chuẩn bị sẵn kiếm và đến vị trí vắng người qua lại để nhận hàng, sau đó cướp tài sản và tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Quang Thanh