dd/mm/yyyy

Tân lạc

Giống lúa lai cho năng suất "khủng", đạt tới 10 tấn/ha, bà con nông dân trồng xong phấn khởi ra mặt

Là giống lúa lai 3 dòng do Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) sản xuất, Thụy Hương 308 đang được mệnh danh giống lúa lai cho năng suất "khủng", có thể đạt đến 10 tấn/ha.


Làm đủ các nghề, lão nông sờ chỗ nào cũng có tiền tiêu

Nuôi lợn, làm chổi chít, trồng đào, trồng bưởi và trồng cam rồi cả buôn bán hàng nông sản, một nông dân ở xóm Hồng Dương (thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) được người dân gọi là anh nông dân đa nghề.


Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.


Vườn bưởi đỏ sai trĩu quả, có cây đeo tới 700 quả trên "người"

Năm nay cả vựa bưởi Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình mất mùa, nhưng riêng vườn bưởi của ông Trần Văn Hùng ở xã Thanh Hối bưởi vẫn sai trĩu quả. Nhiều cây bưởi đỏ Tân Lạc vẫn đạt 700 quả.


Dẹp bỏ việc thu phí trái phép trên đèo Thung Khe

Sau khi Dân Việt đưa tin về tình trạng người dân dựng cổng trào để thu tiền trên đèo Thung Khe (Đá Trắng), thuộc xóm Tằm, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, chính quyền nơi đây đã tiến hành kiểm tra và dẹp bỏ điểm thu phí này.


Hòa Bình: Thêm những suất quà về tâm lũ Tân Lạc

50 suất quà với trị giá hơn 35 triệu đồng được Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt kết nối với Câu lạc bộ ô tô CX5 Việt Nam trao tặng đến người dân vùng tâm lũ xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình).


Clip hàng từ thiện vùng lũ chất đầy hội trường: Lãnh đạo xã nói gì?

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cảnh hàng từ thiện hỗ trợ bà con (bị ảnh hưởng đợt mưa lũ ngày 10.10) tại xã Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình) chất đầy trong hội trường. Theo nội dung của trang thông tin này thì cán bộ cơ sở không phát quà cho bà con.


Lũ quét và nhà gỗ “hợp pháp”

Khi mùa mưa bão, người trong những căn nhà rộng hàng chục nghìn m2 chắc chắn chăn ấm nệm êm còn người dân trong góc rừng lo lắng lũ quét mất mạng không biết lúc nào.


Hòa Bình: Bé trai tử vong bất ngờ sau khi tập văn nghệ về

Sự việc nghiêm trọng xảy ra tại xã Quy Hậu (Tân Lạc, Hòa Bình) vào tối qua (20.9), khiến một bé trai 12 tuổi tử vong.


Làm giàu ở nông thôn: Bí quyết trồng bưởi đỏ sai quả như chùm nho ở xứ Mường

Một cây bưởi cho thu vài trăm quả, thậm chí là cả nghìn quả không còn là chuyện lạ ở vùng bưởi huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Ông trời đã ban cho đất Mường Bi (Mường lớn nhất-Tân Lạc) khí hậu ôn hòa để cho cây bưởi phát triển tốt. Các lão nông nơi đây cũng sở hữu bí quyết bắt bưởi ra sai quả mà nhiều người phải thốt lên: sai quả như nho...