dd/mm/yyyy

Tam nông

TS Cấn Văn Lực: Có tới 500 nghìn tỷ đồng giải ngân cho tam nông mỗi năm

Phát biểu tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ V sáng 13/10, T.S Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã đưa ra hàng loạt đề xuất tháo gỡ vướng mắc về vốn và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.


Agribank Đại Lộc (Quảng Nam): Bám sát mục tiêu phát triển để tạo dựng niềm tin với khách hàng

Những năm qua, để đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của khách hàng, Ngân hàng NNPTNT Việt Nam – Chi nhánh huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam (Agribank Đại Lộc), đã đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đổi mới hoạt động thanh toán, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất và tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.


Đa dạng kênh dẫn vốn đến địa bàn "tam nông"

Là ngân hàng chủ lực đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn và cũng là ngân hàng tiên phong hành động đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần hạn chế ảnh hưởng của tín dụng đen, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ.


Đêm trừ tịch và nỗi lo về sụt giảm đầu tư nông nghiệp

Canh Tý – Đêm giao thừa có những khác thường! Trời thì sáng, mưa dày nặng hạt, sấm kéo dài. Lạ, khác thường… không biết nông nghiệp năm Canh Tý ra sao?


Đồng Tháp: Làng khô cá lóc tấp nập ngày đêm, chiên nướng đều ngon

Thời điểm này, dù giá cá lóc nguyên liệu đang tăng từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, nhưng tại làng nghề làm khô cá lóc ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) vẫn đang tấp nập, nhộn nhịp làm khô cá cung cấp cho thị trường Tết và giá bán khô vẫn giữ ổn định.


Agribank xây dựng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn

Trong suốt chặng đường hơn 30 năm hình thành và phát triển, Agribank khẳng định vai trò tiên phong với sự kiên định của một thương hiệu luôn đồng hành với sứ mệnh “Tam nông”, chủ lực cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích cho nền kinh tế, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp, nông thôn.


Thẻ Agribank đồng hành cùng tam nông

Tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực của Agribank trên thị trường tài chính nông thôn với hơn 30 năm thủy chung đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Agribank chính thức triển khai Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.


Agribank dành nguồn vốn tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh

Giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển “Tam nông”, trong 8 tháng đầu năm 2019, Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp, ưu tiên tập trung nguồn vốn, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân cả nước phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào “bức tranh” nhiều gam màu sáng của nền kinh tế đất nước.


Đồng Tháp: Thanh long ruột đỏ tăng giá, doanh nghiệp trả tiền tươi

Nông dân huyện Tam Nông, Đồng Tháp đang bắt tay vào thu hoạch vụ thanh long ruột đỏ với niềm vui được mùa, được giá.


Tuổi 72 đánh liều khởi nghiệp với giống gạo huyết rồng

Từ một lần tình cờ cấy thử nghiệm giống lúa quý, cựu chiến binh xứ Đồng Tháp đã quyết định tìm cách nâng tầm cho giống của quê hương. Không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, cơ sở sản xuất của ông Lê Văn Đấu còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.