dd/mm/yyyy

Suy dinh dưỡng

Đảng bộ huyện Mường La quyết tâm hoàn thành 19 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau 3 ngày làm việc ( từ ngày 24 đến ngày 26/6), Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mường La, tỉnh Sơn La lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Mường La quyết tâm hoàn thành 19 chỉ tiêu và phấn đấu sớm đưa huyện thoát nghèo.


Người đang xạ trị ung thư nên ăn gì?

Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.


Người Việt ăn uống theo thói quen, gia tăng bệnh ung thư, tim mạch

Sản lượng lương thực bình quân tính trên đầu người Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới. Tuy nhiên, người Việt vẫn ăn theo thói quen, sở thích, ít chú trọng đến ăn thế nào cho đủ dinh dưỡng, ăn thế nào cho cân bằng dinh dưỡng. Đây chính là thách thức rất lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng quốc gia trong giai đoạn tới.


TP.HCM: Gần 1.135 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường

Theo tính toán, tổng kinh phí thực hiện đề án chương trình sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020 gần 1.135 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ gần 350 tỷ đồng; doanh nghiệp cung cấp sữa đóng góp gần 240 tỷ đồng. Cha mẹ, các học sinh đóng gần 548 tỷ đồng (50% kinh phí mua sữa).


Vung tay mua rượu bia, so đo tiền sữa cho trẻ…

Tôi thật không hiểu vì sao nhiều người lại phản đối chuyện sữa học đường với những lý do lãng xẹt, khi mà người vô tâm nhất cũng hiểu rằng điều này có lợi cho trẻ em, cho các gia đình và cho xã hội.


Cha mẹ cho con ăn thịt cóc cần biết những điều này nếu không muốn hại con

Chị gái sinh đôi của bé Mây, 11 tuổi (Hòa Bình) do ăn nhiều thịt cóc và ngộ độc nặng hơn nên đã không qua khỏi. Bé Mây may mắn hơn đang được bác sĩ tích cực điều trị.


Cha mẹ thiếu kiến thức dinh dưỡng, nuôi con dễ bị thấp còi

TS.BS Phan Bích Nga (bác sĩ Viện Dinh dưỡng quốc gia), dù đời sống kinh tế khá giả, thực phẩm dồi dào nhưng tỷ lệ trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng vẫn khá cao. Nguyên nhân chủ yếu do kiến thức nuôi con, hiểu biết về dinh dưỡng của nhiều bậc cha mẹ còn quá thiếu.


Cô gái Lào Cai nhận nuôi bé suy dinh dưỡng chia sẻ bất ngờ về chồng mới cưới

Thanh Tâm nhận được vô số lời chúc từ cộng đồng mạng khi tiết lộ mang bầu.


Sốc: Cô gái trẻ thân hình gầy xác ve vì bị ông nội bỏ đói

Cô gái trẻ  trông như cây củi khô, trơ xương vì bị ông nội ngược đãi trong suốt một thập kỷ, gây sốc dư luận Nhật Bản.


Ập vào bắt bố mẹ hành hạ 13 con, cảnh sát sốc khi thấy cảnh này

Nhận được tin báo cặp vợ chồng ở California, Mỹ ngược đãi 13 con, cảnh sát ập vào nhà thì phát hiện cảnh tượng các nạn nhân bẩn thỉu, lem luốc, đều bị suy dinh dưỡng nặng, dù đã trưởng thành nhưng vẫn mang hình hài của trẻ em, nhiều người bị xích vào chân giường...