dd/mm/yyyy

Sức tiêu thụ

Hoa Tết tiêu thụ chậm, giá vẫn cao

Tại chợ hoa Đầm Sen (TP HCM), ngày 15/1 (13 tháng chạp), chỉ khoảng 10 xe hoa (tương đương khoảng 20 tấn) được nhập. Ngày 16/1, chợ này giảm còn 6 xe, tương đương khoảng 12 tấn hoa.


Giảm phí trước bạ, nhiều người sắm ô tô đón Tết

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường ô tô trong tháng 12 này sẽ có nhiều biến động, sức tiêu thụ ô tô trong nước có thể sẽ lập đỉnh mới.


Giá xăng dầu thế giới đồng loạt giảm mạnh

ăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại đã kéo giá xăng dầu hôm nay quay đầu giảm mạnh.


Giá lợn theo cung cầu nên không can thiệp điều tiết được

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi chia sẻ xung quanh biến động giá lợn hơi những tuần gần đây.


Giá phân bón tiếp tục tăng mạnh

So với cách nay khoảng 1 tháng, giá nhiều loại phân bón như Urê, DAP, NPK, Kali… tăng thêm 50.000-110.000 đồng/bao (50 kg) và đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua.


Bình Định: Giá gà thịt bất ngờ tăng lên 70.000 đồng/kg, nông dân bỗng “không vui” vì điều này

Giá gà thịt tại tỉnh Bình Định bất ngờ tăng cộng với sức tiêu thụ rất tốt, thế nhưng bà con nông dân không có gà trong chuồng đến lứa để bán.


Bình Thuận: Khổ như nuôi tôm thời giãn cách xã hội, nghe thương lái gọi điện giật mình thon thót

Du lịch đóng cửa, nhiều tỉnh, thành giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid – 19, các chợ đầu mối lớn bị phong tỏa; nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể chỉ hoạt động cầm chừng… khiến thị trường tôm thẻ chân trắng trong tỉnh gặp khó trong tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu.


Vì sao cây ra ít trái mà giá bưởi da xanh ở tỉnh Hậu Giang vẫn giảm 1 nửa, vườn vắng vẻ khác lạ?

Nhiều nhà vườn trồng bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho biết, khác hẳn không khí mua bán tấp nập của mùa bưởi tết như mọi năm.


Phú Yên: Trồng hoa lay ơn bán Tết, không thấy bóng dáng đầu nậu, nông dân đành cực nhọc làm cách này

Những ngày giáp Tết Nguyên đán là thời điểm vào kỳ thu hoạch rộ hoa lay ơn để đưa ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, năm nay ở tỉnh Phú Yên do ảnh hưởng dịch COVID-19, thương lái thu mua hoa lay ơn không nhiều nên sức tiêu thụ cũng giảm mạnh.


Như "ngồi trên đống lửa", tiểu thương bán đào, quất tìm cách "đẩy hàng"

Do dịch bệnh covid-19 bùng phát trở lại ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán 2021, khiến việc kinh doanh đào, quất tết của các tiểu thương bị ảnh hưởng. Nhiều nhà vườn, người bán thấp thỏm, lo lắng, như "ngồi trên đống lửa".