dd/mm/yyyy

St25

Phát hiện nhiều lô hàng nông, thủy sản Việt Nam vi phạm chất cấm của EU

Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, vừa nhận được 2 thông báo về việc một số nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định của Liên minh Châu Âu (EU)


Gạo ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua lại tiếp tục bị làm giả

Để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.


Giúp cha đẻ giống gạo ngon nhất thế giới đòi lại tên mình, kế hoạch của PAN là gì?

Tập đoàn PAN chính thức nhận ủy quyền từ AHLĐ Hồ Quang Cua và DNTN Hồ Quang Trí - doanh nghiệp gia đình ông Cua, để đứng ra bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại thị trường quốc tế. Mục tiêu của thỏa thuận này là giúp “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới “giữ” được tên gọi của chính mình…


Sẽ trình Chính phủ mua lại bản quyền giống lúa ST25

Về nguyện vọng của ông Cua muốn nhóm tác giả bán quyền này cho nhà nước, ở đây là Bộ NN-PTNT, thì điều này chưa có tiền lệ.


Sau Mỹ, Gạo ST24 và ST25 bị đăng ký nhãn hiệu ở Úc

Sau thị trường Mỹ, giờ lại đến thị trường Úc xuất hiện doanh nghiệp nộp đơn xin bảo hộ gạo ST24 và ST25. Ngày 3/5, Bộ Công thương cho hay, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã lên tiếng liên quan đến việc Công ty T&L Global Foods Supply PTY LTD nộp đơn đăng kỹ nhãn hiệu ST24, ST25.


Kỹ sư Hồ Quang Cua-cha đẻ gạo ngon nhất thế giới 2019: Cần xử lý nghiêm việc lấy lúa thịt làm lúa giống

Kỹ sư Hồ Quang Cua cho rằng: “Sắp tới khi diện tích lúa ST 24, ST 25 tăng lên, tỉnh Bạc Liêu cần quan tâm chủ động mời gọi thêm doanh nghiệp bao tiêu và phân vùng cụ thể, tránh tình trạng tranh nhau thu mua. Tỉnh Bạc Liêu cũng cần xử lý những trường hợp sử dụng giống lúa lương thực để làm để giống”.


Thêm điểm bán gạo ST25 chính hiệu ở TP.HCM, khách đặt 5kg cũng giao tận cửa

Ngoài cửa hàng gạo ST25 tại 453/86 Lê Văn Sỹ (quận 3), Công ty Phương Nam đã mở một điểm bán mới rộng hơn, dễ tìm hơn trên đường Ba Tháng Hai (quận 10). Đặc biệt, khách có thể đặt qua điện thoại, túi 5kg cũng được giao tận nhà.


Bạc Liêu: Trồng giống lúa này, nông dân khỏi lo phải đi bán vì có doanh nghiệp mua hết

Nhiều nông dân ở Bạc Liêu cho rằng, đặc tính nông học của cây lúa ST24, ST25 khá phù hợp với vùng đất Bắc Quốc lộ 1A của tỉnh Bạc Liêu, nhất là những ruộng lúa nằm trong vùng chuyển đổi tôm - lúa. Lúa làm ra lại có doanh nghiệp mua hết nên ai nấy đều rất yên tâm.


Tranh cãi: Đưa gạo ST25 ngon nhất thế giới đi thi lần 2 có phải là bước lùi về quảng bá thương hiệu?

Theo giới quan sát, việc đưa gạo ST25 đang là gạo ngon nhất thế giới đi thi và đạt giải nhì đã khiến công sức làm thương hiệu, quảng bá sản phẩm này "đổ sông, đổ biển".


"Anh hùng lúa" Hồ Quang Cua và hành trình lai tạo hạt gạo ngon nhất thế giới

Gạo ST 25 của "anh hùng lúa" Hồ Quang Cua và các cộng sự vừa đạt giải Nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2020.