dd/mm/yyyy

Sông cái

Đồng Nai: Truy tìm nguyên nhân hàng chục tấn cá bè chết trên sông Cái

Hàng chục tấn cá bè đã bị chết trên sông Cái, đoạn thuộc TP.Biên Hoà (Đồng Nai) khiến người nuôi cá lo lắng, hoang mang sợ hãi. Nhiều người mong muốn sớm tìm ra nguyên nhân cá chết để xử lý sớm, tránh thiệt hại nặng.


Khánh Hòa: Bốn học sinh bị đuối nước thương tâm

Bốn học sinh Trường THCS Tô Hiến Thành sau khi rủ nhau xuống sông tắm, không may bị nước sông nhấn chìm.


Mô hình trồng đậu phộng dọc sông Cái, lãi gấp 2 lần trồng rau màu khác

Vụ Hè thu 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên phối hợp với xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân), triển khai mô hình trồng đậu phộng giống L14 trên diện tích 8ha. Mô hình mang lại hiệu quả cao nên thời gian đến, các địa phương trong tỉnh tiếp tục chuyển đổi, trồng đậu phộng trên đất lúa, màu kém hiệu quả.


Nha Trang mưa lớn, tàu cá mắc kẹt cả gầm cầu

Do ảnh hưởng của cơn bão số 16 vừa qua, cộng với thời tiết mưa to, nước đổ về bất ngờ gây ngập úng nhiều khu vực.


Cha nhảy xuống sông cứu con, cả hai cùng mất tích

Thấy con trai 15 tuổi leo qua lan can cầu, nhảy xuống sông, anh Thành lao theo cứu nhưng hai người cùng bị nước cuốn.


Vẻ đẹp ngoại ô Nha Trang

Có một Nha Trang khác, lặng lẽ ở phía Tây nhưng không kém phần quyến rũ. Từ bãi biển Nha Trang thong dong đạp xe lên Mả Vòng, theo đường 23 tháng 10, qua Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, đến chốt giao thông đầu tiên, rẽ trái hay rẽ phải đều “chạm” ngoại ô Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh… Từ đó có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của một vùng quê yên bình.


Đám mây lạ trên bầu trời Khánh Hòa

17h20 chiều 15.5, trên bầu trời thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) bỗng xuất hiện những quầng mây ngũ sắc có hình lạ và đẹp khiến cho nhiều người đi đường phải đứng lại quan sát.


Phát hiện xác nữ lõa thể nghi bị hãm hiếp

Khoảng 9h sáng nay (9.2), một người dân đi chài cá đã phát hiện xác chết lõa thể tại lạch nước thuộc sông Cái, cách cầu Sông Cái 300m về phía hạ lưu của huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận).


Khám phá vẻ đẹp Thác Nước nơi đại ngàn

Đối với đồng bào Bh’noong, xã Phước Xuân, từ lâu thác Nước bắt nguồn từ dãy Trường Sơn đại ngàn chảy vào sông Cái đã được người dân địa phương đặt tên là Thác Nước và được mệnh danh là tuyệt tác của thiên đường.


Phú Yên: Cá chình trắng xuất hiện nhiều

Các ngư dân khu vực xã An Thạch (huyện Tuy An) cho biết, khoảng nửa tháng qua, cá chình con xuất hiện dày đặc trên sông Cái, nhất là tại khu vực đập Tam Giang.