dd/mm/yyyy

Sơn La trao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 21/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà đồng đội cho một gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình quân nhân được trao nhà đồng đội đợt này là thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Trá A Dia, dân tộc H'Mông, nhân viên trinh sát đồn biên phòng xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Hiện tại gia đình quân nhân Trá A Dia sinh sống tại bản Từ Sáng, xã Pá Lông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Đây là một trong những bản vùng cao còn nhiều khó khăn với 100% số hộ là đồng bào dân tộc Mông.

Sơn La trao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Lễ bàn giao nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Trá A Dia tại bản Từ Sáng, xã Pá Lông. Ảnh: Tuấn Linh.

Sau một thời gian triển khai xây dựng, căn nhà với diện tích 140 m2 đã được hoàn thành. Nhà được xây dựng cột gỗ, tường gạch kiên cố, chắc chắn, nền lát gạch, lợp mái tôn chống nóng, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 150.000.000 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ 80 triệu đồng. Phần kinh phí còn lại là của gia đình và sự giúp đỡ ngày công của bà con dân bản.

Đại tá Nguyễn Danh Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, thông tin: Gia đình đồng chí Trá A Dia là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình có 5 anh em, bố mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo nên mất sớm, bên gia đình vợ cũng có nhiều anh em. Vợ đồng chí Dia mồ côi cha từ khi chưa lọt lòng, nên từ bé đã không có điều kiện để đi học.

Sơn La trao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Trước đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã trao nhà đồng đội cho một quân nhân tại xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: Tuấn Xuân.

Theo đại tá Nguyễn Danh Thắng, với đồng lương của đồng chí Dia phải chi phối chăm lo cho các em cả hai bên nội, ngoại. Thêm đó, do điều kiện công tác thường xuyên xa nhà nên không có thời gian để chăm lo cho gia đình. Nay, được sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ xây dựng cho căn nhà, đây thật sự là một niềm vinh dự lớn với gia đình đồng chí Dia.

Nhà đồng đội thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ đồng chí, đồng đội và lan tỏa sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Đây cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình thiếu tá Trá A Dia, nhằm giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống tại địa phương và để đồng chí Dia luôn an tâm tư tưởng công tác.

PV Tây Bắc