dd/mm/yyyy

Sơn La thêm xã Chiềng Khoi cán đích Nông thôn mới

Sáng nay (26/12) huyện Yên Châu tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới trước sự vui mừng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã. Ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Trụ sở xã Chiềng Khoi sáng nay đông như trẩy hội, bởi sự góp mặt của đông đảo cán bộ, người dân trong xã đến dự lễ công bố xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới. Trên khuôn mặt mỗi người dân hiện rõ niềm vui mừng, phấn khởi trước thành quả mà xã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Không vui sao được khi mà những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã đã được đền đáp xứng đáng, khi cán đích nông thôn mới đúng kế hoạch đề ra.

Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới - Ảnh 1.

Văn nghệ chào mừng lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Ông Mè Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoi phấn khởi cho biết: Sau hơn ́ năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn, xã Chiềng Khoi đã giành được những kết quả đáng khích lệ. Bộ mặt nông thôn miền núi của xã có nhiều đổi mới, với kết cấu hạ tầng ngày càng đồng bộ. Cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Khoi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt kịp thời các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện và vận dụng phù hợp với thực tế tại địa phương. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đã phân công rõ người, rõ việc, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hiến đất, góp tiền, góp sức kết hợp với sự đầu tư của Nhà nước để thực hiện chương trình. 

Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới - Ảnh 2.

Người dân xã Chiềng Khoi vui mừng, phấn khởi khi xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua đó đã tạo ra phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới rộng khắp các bản trong xã. Điển hình là phong trào làm đường giao thông nội bản, ngõ bản, người dân các bản không chỉ tích cực góp công, góp sức mà còn tự nguyện hiến đất để có những con đường rộng hơn, đẹp hơn... Các hoạt động phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cũng được xã triển khai kịp thời đến người dân các bản. 

Xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi) và nuôi trồng thuỷ sản theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Thành lập 01 Hợp tác xã Nông nghiệp bản Hiêm và 01 Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản với điện tích 12.300 m2, bước đầu hoạt động hiệu quả kinh tế cao. Triển khai có hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã như: Mô hình Vườn, Ao, Chuồng tại bản Tủm, bản Mé, bản Hiêm... - Thu nhập bình quân năm 2020  đạt 36 triệu đồng/người/năm...

Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới - Ảnh 3.

Ông Hoàng Quốc Khánh (người đứng ngoài cùng bên phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao Bằng công nhận xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã.

Với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn, xã Chiềng Khoi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực giành được kết quả cao trong xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Khoi. Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay tỉnh Sơn La đã có 49 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có xã Chiềng Khoi. 

Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới - Ảnh 4.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Chiềng Khoi được UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, giữ vững được 19 tiêu chí của xã nông thôn mới, trong thời gian tới xã Chiềng Khoi cần: Thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy cần phải chỉ đạo duy trì, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Đồng thời coi đây là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn xã. Tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ, lồng ghép các chương trình đang triển khai trên địa bàn, làm tốt công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay, góp sức để nâng cao chất lượng các tiêu chí, từng bước xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp....

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới ở xã Chiềng Khoi đẫ được UBND tỉnh Sơn La và UBND huyện Yên Châu tặng Bằng khen và Giấy khen.

Thanh Ngân