dd/mm/yyyy

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường

Sáng nay (22/9), tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường tại tổ 17, phường Chiềng Sinh (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La). Đây là một trong những công trình được gắn biển trong dịp này để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tại Lễ khánh thành có các lãnh đạo Trung ương và địa phương tới dự. Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế cho biết: "Tôi rất vui mừng đến dự lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La 550 giường bệnh - Bệnh viện lớn nhất, hiện đại nhất Tây Bắc. Thời gian qua, tỉnh Sơn La đã thực hiện tốt nhiều chính sách y tế đặc thù trên địa bàn như khám chữa bệnh cho người nghèo, hỗ trợ túi thuốc và phụ cấp cho y tế thôn bản, thu hút nguồn nhân lực. Thí điểm đưa bác sỹ trẻ về vùng khó khăn và nâng cao năng lực cán bộ cơ sở.

Đặc biệt trong thời vừa rồi, Sơn La đã rất chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai quyết liệt biện pháp theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh luôn được kiểm soát tốt và là một trong các tỉnh hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước và Quốc tế".

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế phát biểu tại buổi lễ.

"Hòa chung trong tiến trình đổi mới toàn diện của ngành Y tế, Y tế tỉnh Sơn La nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng chắc chắn sẽ có nhiệm vụ rất lớn. Đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo, các y bác sỹ và nhân viên y tế phải nỗ lực phấn đấu cao nhất, luôn đoàn kết, gắn kết chặt chẽ trong việc thực hiện chức trách của mình, biến thách thức thành cơ hội để hoàn thành các mục tiêu chung của ngành.

Tôi mong rằng với một cơ ngơi khang trang, hiện đại cùng sự tận tâm và mục tiêu đặt các giá trị y đức lên hàng đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La sẽ trở thành 1 điểm đến tin cậy trong công tác khám, chữa bệnh tại địa phương và khu vực"- ông Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế nhận định.

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La 550 giường.

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sơn La 550 giường, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, như: Triển khai xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực nâng cao chất lượng lâm sàng, xét nghiệm, triển khai thực hiện các hướng dẫn quy trình kỹ thuật chẩn đoán, điều trị. Đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho các y bác sỹ và cán bộ, nhân viên y tế nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La 550 giường được xây dựng trên diện tích 9,06 ha, có quy mô 550 giường, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác.

Tích cực, chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là triển khai khám chữa bệnh từ xa. Tận dụng sự hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật của tuyến trên giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống y tế cơ sở, giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ chất lượng cao của tuyến trung ương ngay tại cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí chất lượng, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao y đức. Xây dựng cơ sở y tế "xanh - sạch - đẹp" hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện việc đổi mới công tác tài chính, đổi mới phương thức chi trả chi phí khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế và công khai minh bạch trong mua sắm đầu thầu thuốc, trang thiết bị.

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường - Ảnh 3.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Bệnh viện.

Được biết, công trình Bệnh viện Đa khoa Sơn La 550 giường chính thức khởi công xây dựng tại bản Sẳng, phường Chiềng Sinh (Thành phố Sơn La) vào 26/11/2017. Đây là một trong những dự án trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân. Công trình Bệnh viện Đa khoa này, được xây dựng trên diện tích 9,06 ha, có quy mô 550 giường, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác. Chủ đầu tư là Sở Y tế Sơn La và Công ty TNHH xây dựng Thăng Long là đơn vị thực hiện gói thầu xây lắp.

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường - Ảnh 4.

Việc hoàn thành công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp tục đổi mới và phát triển của ngành y tế Sơn La.

Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường - Ảnh 5.

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện.

Việc hoàn thành công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La 550 giường, đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp tục đổi mới và phát triển của ngành y tế Sơn La. Trong đó chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh lân cận như Điện Biên, Lai Châu... và cả nước bạn Lào xứng tầm với vị trí trung tâm của khu vực Tây Bắc. Đồng thời, tạo điều kiện tăng cường hiệu quả cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, nâng cao năng lực quản lý và góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

 

Hà Hoàng