dd/mm/yyyy

Sơn La: Hơn 1.000 cán bộ, giáo viên được tập huấn quy chế thi THPT năm 2020

Hôm nay (1/8), tại Trường Đại học Tây Bắc, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đúng quy chế, sáng nay (1/8), Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ của Ban coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Hội nghị được chia thành 2 ca. Trong đó, một nửa số cán bộ, giáo viên được tập huấn vào ca sáng, nửa còn lại tập huấn vào buổi chiều.

Sơn La: Hơn 1.000 cán bộ, giáo viên được tập huấn quy chế thi THPT năm 2020 - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi, PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La đã thay mặt lãnh đạo Ban Chỉ đạo thi của tỉnh gửi lời cám ơn đến các nhà trường, cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn tỉnh đã quyết tâm, nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại và thách thức, trong đó có dịch Covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa qua. Đặc biệt, các nhà trường, cán bộ, giáo viên đã tổ chức tốt công tác ôn tập, bổ sung kiến thức, kỹ năng, tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12. Mặt khác, các cán bộ, giáo viên đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn, trung thực và công bằng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La yêu cầu các cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi phải nắm vững quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi. 

Sơn La: Hơn 1.000 cán bộ, giáo viên được tập huấn quy chế thi THPT năm 2020 - Ảnh 2.

Các cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ công tác thi thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19.

Vị lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Sơn La cho biết: "Theo quy chế thi, các quy trình nghiệp vụ, thao tác kỹ thuật làm thi được quy định rất nghiêm ngặt, không cho phép sai sót. Nếu có sai sót, vi phạm thì hầu như không có cơ hội để sửa chữa và làm lại. Toàn tỉnh Sơn La có 33 điểm thi, 517 phòng thi, 11.688 thí sinh dự thi. Kỳ thi năm nay có gần 1.900 cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi. Với số lượng đông đảo như vậy chỉ cần 1 cá nhân vi phạm hoặc sai sót trong thực hiện nhiệm vụ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến điểm thi, Ban coi thi, Hội đồng thi của tỉnh Sơn La và ngành GDĐT cả nước. "Một lỗ thủng sẽ đánh đắm một con tàu lớn"".

Dọ vậy, ông Hoàng đề nghị các cán bộ, giáo viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy trí tuệ, chủ động lĩnh hội đầy đủ, vững vàng các nội dung trong quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả từng nghiệp vụ, thao tác làm việc theo đúng quy chế thi trong quá trình thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao tại các điểm thi. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, vi phạm quy chế thi trong thực hiện nhiệm vụ.

Sơn La: Hơn 1.000 cán bộ, giáo viên được tập huấn quy chế thi THPT năm 2020 - Ảnh 3.

Cán bộ, giáo viên lắng nghe, ghi chép cẩn thận các nội dung liên quan đến quy chế thi, nghiệp vụ công tác thi.

Tại Hội nghị tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi, bà Phạm Thị Thuận, Trưởng phòng Đào tạo và Khảo thí quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã trình bày các nội dung liên quan đến quy chế thi và nghiệp vụ công tác thi.

Sơn La: Hơn 1.000 cán bộ, giáo viên được tập huấn quy chế thi THPT năm 2020 - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Thuận, Trưởng phòng Đào tạo và Khảo thí quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Sơn La điều hành phiên trao đổi, thảo luận.

 Các cán bộ, giáo viên dự Hội nghị đã được phổ biến quy chế thi THPT năm 2020; các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về bài thi, ngày thi, lịch thi và môn thi; tiêu chuẩn, điều kiện đối với những người tham gia tổ chức kỳ thi.... Chuẩn bị cho công tác coi thi; tổ chức coi thi; nhiệm vụ cán bộ coi thi; nhiệm vụ cán bộ giám sát; những điều thí sinh cần lưu ý và xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi. 

Tại phần trao đổi, thảo luận, lãnh đạo Phòng Đào tạo và Khảo thí quản lý chất lượng giáo dục đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến quy chế, nghiệp vụ thi. Trả lời các câu hỏi này, cơ bản các cán bộ, giáo viên tham dự Hội nghị đều nắm chắc các nội dung liên quan quy chế và nghiệp vụ coi thi. Những câu hỏi, nội dung cán bộ, giáo viên chưa rõ đều được giải đáp, hướng dẫn và trả lời đầy đủ.

Tin tưởng rằng, thông qua buổi tập huấn này, các cán bộ, giáo viên tham gia làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Sơn La sẽ nắm chắc hơn quy chế thi, nghiệp vụ coi thi, biết xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thi. Qua đó, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được diễn ra an toàn, khách quan, minh bạch và công bằng. 


Tuệ Linh