dd/mm/yyyy

Sơn La có trường hợp F1 dự hội nghị cùng với bệnh nhân dương tính với Covid-19

Trưa ngày 28/1, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La vừa thông tin cụ thể về trường hợp F1 là người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Sơn La.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La xác nhận, đã xác định được F1 là người sinh sống trên địa bàn thành phố Sơn La. F1 là anh P.X.T sinh sống tại tổ 4, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Hiện, anh P.X.T chưa có biểu hiện gì.

Sơn La có trường hợp F1 dự hội nghị cùng với bệnh nhân 1553 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại nơi sinh sống của bệnh nhân 1553 (Ảnh: Nguyễn Quý).

Theo đó, ngày 19/1, anh P.X.T đi dự Hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. tỉnh Quảng Ninh) - nơi bệnh nhân 1553 cũng đến tham dự Hội nghị điện máy miền Bắc. Tiếp đó, anh P.X.T cùng với con trai ăn cơm tại sự kiện đó. Đến ngày 21/1, anh P.X.T trở về Sơn La cùng với mẹ anh. Sau đó, anh P.X.T có cùng một đoàn thiện nguyện khoảng 14 người đi lên trao quà tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La). 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La cho biết: Sáng nay, các cơ quan chức năng của thành phố Sơn La đang làm thủ tục để chiều nay đưa toàn bộ gia đình anh P.X.T vào cách ly. Hiện nay, toàn bộ hệ thống Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ thành phố đến các xã, phường đã bắt đầu khởi động để thực hiện hoạt động truy vết, nhưng trên tinh thần không gây hoang mang. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân dân để người dân tự giác đi khai báo và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin thêm về các trường hợp F2, ông Chính cho biết thêm: Hiện, trường hợp F2 cũng khá nhiều. Khoảng 15h chiều nay, thành phố sẽ có thông tin đầy đủ.

Như Dân Việt đã đưa tin, Sáng sớm ngày 28/1, Bộ Y tế thông báo khẩn, phát hiện 2 ca Covid-19 lây nhiễm tại cộng đồng Hải Dương và Quảng Ninh. Hai ca Covid-19 mắc mới tại cộng đồng bao gồm:

Ca bệnh 1552 (BN 1552): nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 1553 (BN 1553): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tuệ Linh