dd/mm/yyyy

Sơn La: Cho phép hoạt động trở lại đối với nhà hàng, quán ăn, trung tâm thể dục, thể thao...

Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa thông báo cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, các trung tâm thể dục, thể thao...

Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Thông báo số 306/TB-VPUB về kết luận của ông Phạm Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng ngày 10/6/2021.

Theo đó, ông Thuỷ yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo tiếp tục triển khai tiêm vaccine Covid-19 theo kế hoạch đã ban hành. Rà soát, bổ sung đối tượng (ưu tiên các tổ Covid-19 cộng đồng) tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2, sử dụng số vaccine phòng Covid-19 đã được phân bổ để triển khai tiêm mũi 1, các đối tượng đã được tiêm mũi 1 sẽ được tiêm mũi 2 vào các đợt tiếp theo. Chỉ đạo các đơn vị y tế đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong: Kỳ họp HĐND các cấp; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021...

Sơn La cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, quán ăn, trung tâm thể dục, thể thao... - Ảnh 1.

Các hoạt động thể dục, thể thao được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế và không được tập trung quá 20 người tại một địa điểm.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khâu nối, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh đang có dịch có công dân của tỉnh Sơn La đang tạm trú tại các tỉnh có nguyện vọng được trở về địa phương; thống nhất địa điểm và thời gian đón công dân trở về tỉnh.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban Chỉ đạo chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản tỉnh và các cơ quan chức năng lập danh sách số lượng lái xe vào tỉnh gửi Sở Y tế để dự kiến số lượng Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

Bên cạnh đó, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, rà soát, bổ sung các đối tượng cần phải tiêm vaccine; chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện giao thông ra vào tỉnh, đặc biệt là công dân đi từ vùng có dịch về. 

Sơn La cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, quán ăn, trung tâm thể dục, thể thao... - Ảnh 2.

Các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, nhà nghỉ phải đăng ký với Ban Chỉ đạo các cấp và tự đánh giá an toàn Covid-19 để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia theo hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, có phương án đón, tiếp nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (F0) trở về địa phương tiếp tục quản lý và theo dõi theo quy định. Thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác...

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong toả và tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hoá, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực. Cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn thực sự cần thiết (không quá 30 người) phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Tạm thời cho phép hoạt động trở lại bình thường đối với các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, các cở sở làm đẹp, các trung tâm thể dục, thể thao...  Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Tuệ Linh