dd/mm/yyyy

Sơn La cho hoạt động trở lại quán ăn sáng, quán cà phê...

Theo thông báo mới ban hành của Văn phòng UBND tỉnh Sơn La, một số hoạt động dịch vụ như quán ăn sáng, quán cà phê, tiệm cắt tóc... được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Thông báo số 297/TB-VPUB về kết luận của ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng ngày 8/6/2021.

Theo đó, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La giao Sở Y tế kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy trình tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2 tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị vận tải hoạt động trở lại tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh Sơn La đi Hà Nội và ngược lại bắt đầu từ 12h ngày 8/6, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; hoạt động 50% số chuyến, mỗi xe không được chở quá 50% số ghế theo thiết kế và không được vượt quá 20 người/xe; đối với xe khách giường nằm phải đảm bảo chở đúng số người cho phép chở và không vượt quá 30 người/xe (kể cả lái, phụ xe).

Sơn La cho hoạt động trở lại quán ăn sáng, quán cafe... - Ảnh 1.

Tỉnh Sơn La cho phép hoạt động trở lại các quán ăn sáng, quán cà phê nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh tư liệu, nguồn: Tuệ Linh).

Ngoài ra, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác...

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong toả và tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hoá, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không được vượt quá 20 người trong phòng họp. Các quán ăn sáng, quán cà phê được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: Thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa các bàn, phải bố trí vách ngăn và phục vụ tối đa không quá 20 khách/lần phục vụ; các chủ quán, nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ. Tạm thời cho phép hoạt động trở lại bình thường đối với tiệm cắt tóc, gội đầu nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuệ Linh