dd/mm/yyyy

Sở TN&MT

Sau vụ cháy cảng Đức Giang: Tất cả chỉ số môi trường đã ở ngưỡng cho phép

Thông tin trên được Sở TN&MT Hà Nội ghi nhận tại Báo cáo số 5898/STNMT-CCBVMT gửi UBND thành phố về kết quả công tác khắc phục sự cố môi trường sau vụ cháy tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Cường Việt, quận Long Biên, Hà Nội vào chiều 13/7.


Vụ “toan tính “xóa sổ” dự án nông nghiệp” ở Bình Dương: Bộ Nội vụ vào cuộc

Báo Dân Việt ngày 8/6/2020 đăng bài: “Bình Dương: Có toan tính “xóa sổ” một dự án nông nghiệp ?”. Bài báo phản ánh việc chính quyền tỉnh Bình Dương cho thanh tra dự án phát triển nông nghiệp (152 ha), do Công ty cổ phần Vinamit đầu tư tại xã Phước Sang, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.


Bình Dương: Có toan tính "xóa sổ" dự án nông nghiệp?

Công ty cổ phần Vinamit (Bình Dương) đang nỗ lực xây dựng và phát triển dự án trồng cây ăn trái và chế biến nông sản (152 ha), theo hướng canh tác hữu cơ. Hơn 13 năm qua, doanh nghiệp này đã cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, tạo nên thương hiệu Vinamit trên thị trường quốc tế.


Sơn La: Ai giúp doanh nghiệp làm sai chủ trương?

Báo điện tử Trang Trại Việt đã có loạt bài phản ánh về việc nhà máy gạch của Công ty CP VLXD Sông Mã ngang nhiên hoạt động sai chủ trương của tỉnh Sơn La. Tại sao chủ đầu tư làm sai được chủ trương? Ngày 17/12/2019, Văn phòng UBND tỉnh lại có Thông báo số 440 với nội dung khiến dự luận đặt ra nhiều hoài nghi ?


TPHCM: Hoán đổi đất, 25 năm đất vẫn chưa đến tay doanh nghiệp

Không chỉ gặp “hạn” khi khu đất 8,3 ha bị lọt vào tay Công ty cổ phần Bình Điền (do 2 văn bản bất thường của “bộ đôi” Nguyễn Hữu Tín – Đào Anh Kiệt), Công ty TNHH Thuận Hưng còn “lâm nạn”, khi chấp nhận hoán đổi 2,3 ha đất khu dân cư với chính quyền TP.HCM. Đất của doanh nghiệp, chính quyền đã lấy sử dụng từ lâu. Nhưng đất hoán đổi cho doanh nghiệp, 25 năm qua, vẫn chưa hoàn trả cho doanh nghiệp…


Hà Nội: Quận Long Biên để xảy ra hàng loạt sai phạm đất đai

Qua công tác thanh tra tại quận Long Biên, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Hà Nội đã phát hiện hàng loạt các vi phạm liên quan đến đất đai. Đặc biệt, các vi phạm chưa được UBND quận Long Biên xử lý theo quy định của pháp luật là buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng các quy định.


Bị Sở TNMT Hà Nội thu sổ hồng, cư dân chung cư Mường Thanh có thể kiện

Luật sư cho rằng chủ căn hộ dự án Mường Thanh bị thu sổ hồng có thể kiện để đòi chủ đầu tư bồi thường. Còn cơ quan chức năng thu lại sổ hồng tức là thừa nhận có sai phạm.


Bộ Tài nguyên Môi trường yêu cầu dừng thu hồi sổ đỏ chung cư đã cấp

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo dừng việc thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân ở một số chung cư trên địa bàn quận Hà Đông, huyện Thanh Trì.


Hà Nội ngấm ngầm thu hồi “sổ đỏ” cư dân ông Lê Thanh Thản cấp để tránh trách nhiệm?

Theo phản ánh của nhiều cư dân thuộc chung cư của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản, việc thu hồi sổ đỏ đã được cấp của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT) không được thông báo trực tiếp tới các hộ gia đình. Việc làm ngấm ngầm này của cơ quan quản lý khiến nhiều cư dân hoang mang. Câu hỏi đặt ra ai chịu trách nhiệm việc này?


Làm rõ việc khách hàng mua dự án Gold Hill của Tập đoàn Đất Xanh nhiều năm không có sổ đỏ

UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và UBND huyện Trảng Bom rà soát hồ sơ, làm rõ việc người dân mua đất tại dự án Gold Hill của Tập đoàn Đất Xanh nhiều năm nhưng chưa có sổ đỏ.