dd/mm/yyyy

Sinh vật học

Các nhà khoa học khẳng định rằng người ngoài hành tinh có tồn tại

Báo cáo cuối cùng của Chính phủ Mỹ về người ngoài hành tinh sẽ được công bố trước Quốc hội vào ngày 25/6. Trước đó, xuất hiện nhiều tin đồn rằng UFO vốn là công nghệ của Nga và Trung Quốc.


Các nhà khoa học lên tiếng việc phá công trình du lịch sinh thái để trồng cây trên vịnh Lan Hạ

Trước việc TP.Hải Phòng yêu cầu phá bỏ các công trình du lịch sinh thái trên vịnh Lan Hạ để trồng cây, dư luận vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn. Dưới đây là ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.


Bước đột phá của khoa học cho phép con người không bị già đi

Các chuyên gia cho biết họ đang nghiên cứu một số phương pháp kiểm soát sinh học trên cơ thể người, điều đó có nghĩa rằng cụm từ “lão hóa” có thể sẽ sớm trở thành dĩ vãng. Một ngày nào đó bạn sẽ tự tin nói rằng bạn chỉ mới 50 tuổi.


Vũ trụ có thể bị chi phối bởi sự tương tác của các vi sinh vật sống

Mới đây, các chuyên gia đã đưa ra một giả thuyết gây sốc khi cho rằng các sinh vật sống có thể tương tác với nhau trong khắp Vũ trụ. Điều này có nghĩa là Vũ trụ có thể sẽ bị chi phối bởi sự giao tiếp này.


Vì sao cá voi lưng gù lại hát dưới đại dương?

Bài hát của cá voi lưng gù đực là một trong những bài hát dài và phức tạp nhất so với bất kỳ loài động vật nào.


Sốc: Nấm đang phát triển trên Hành tinh Đỏ

Một nhà khoa học, được coi là "Vua không gian" tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng về sự sống trên sao Hỏa. Vậy đâu là bằng chứng? NASA gần đây đã công bố một bức ảnh về thứ được gọi là "nấm sao Hỏa".


Xác của con cá mập dài hơn 7 mét trên bờ biển làm dấy lên nhiều nghi vấn

Vào cuối tuần vừa rồi, xác của 1 con cá mập dạt vào bờ biển đã khiến các chuyên gia bối rối không biết nguyên nhân cái chết của nó là gì.


Phát hiện hóa thạch hàng tỷ năm tuổi ở Scotland

Các nhà khoa học rất vui mừng tiết lộ việc phát hiện ra một "mắt xích tiến hóa quan trọng còn thiếu" - một hóa thạch hàng tỷ năm tuổi có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa các sinh vật đơn bào với các động vật phức tạp hơn.


Loài bọ que đặc biệt từng bị tuyên bố tuyệt chủng nhưng giờ đây đã trở lại

Khi những con chuột xâm chiếm đảo Lord Howe sau vụ đắm tàu Makambo năm 1918, chúng đã quét sạch nhiều loài sinh vật bản địa trên hòn đảo nhỏ ở biển Tasman, bao gồm cả loài côn trùng lớn, không bay với hình dạng một cái que.


Phát hiện dấu chân người 100.000 năm tuổi ở bờ biển Tây Ban Nha

Có ít nhất 87 dấu chân được cho là của người Neanderthal đã tuyệt chủng được tìm thấy tại một bãi biển ở Matalascanas, Tây Ban Nha, trong đó có những dấu chân trẻ em bất thường trông như đang "nhảy trên cát".