dd/mm/yyyy

Sản xuất nông nghiệp

Bắc bộ: Cần chủ động phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa

Ở giai đoạn lúa đẻ nhánh, bệnh lùn sọc đen thường có những triệu chứng như: Cây lúa xanh đậm,thấp lùn; một số lá bị xoắn đầu hoặc rách mép, xuất hiện các u sáp nổi gồ chạy dọc gân lá. Một số dảnh lúa xuất hiện các nhánh phụ mọc lên từ đốt thân và có nhiều rễ bất định tại gốc nhánh phụ.


Sức sống trên bản người Mông ở Nàng Cút

Nàng Cút - thôn đặc biệt khó khăn của xã Thu Tà (Xín Mần, Hà Giang) giao thông đi lại và điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp, chính quyền cùng với nhiều chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai, diện mạo thôn Nàng Cút đã có nhiều đổi thay.


Áp dụng tiến bộ khoa học, "chìa khóa vàng" trong sản xuất nông nghiệp hiện đại của người nông dân

Việc áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân có thu nhập ổn định, không còn làm nông theo kiểu bấp bênh “trông trời, trông đất, trông mây” như trong quá khứ.


Bộ NNPTNT tiếp tục thành lập tổ công tác đặc biệt phía Bắc lo chuyện cung ứng, lưu thông nông sản

Ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch Covid-19.


Đà Nẵng: Áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nông dân thắng lớn

Những năm qua, được sự quan tâm của thành phố Đà Nẵng, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương, sự đồng hành của các nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, lĩnh vực khoa học công nghệ của thành phố đã có sự phát triển vượt bậc và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.


Ảnh hưởng Covid-19, nông nghiệp Bình Định vẫn tăng trưởng "ngoạn mục"

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng trong 6 tháng đầu năm nay nền kinh tế của tỉnh Bình Định có mức tăng trưởng ngoạn mục, trong đó có đóng góp của ngành nông nghiệp.


Chuyển đổi số nông nghiệp ở Lâm Đồng (bài 1): Ứng dụng IoT vào trồng rau, nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

Ông Bùi Ngọc Cung (xã Lạc Lâm, Đơn Dương) với thâm niên hơn 30 năm bám nghề nông trên vùng rau Đơn Dương giờ cảm thấy nhàn nhã khi ứng dụng IoT trên trang trại khoảng 2 ha của mình.


Hội Nông dân Nghệ An: Giúp hội viên, nông dân biết cách bán hàng online, xây dựng sản phẩm OCOP gắn sao

"Về giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới Hội Nông dân tỉnh cần quan tâm hơn nữa vấn đề tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thay đổi tư duy sản xuất, hình thành tư duy thị trường hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp", ông Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An.


Hải Dương tăng cường cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhờ công nghệ mạ khay, cấy máy

Nhằm giảm thời gian, chi phí và công sức cho nông dân, nhiều địa phương ở huyện Tứ Kỳ đang đẩy mạnh ứng ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, đưa công nghệ mạ khay và máy cấy vào sản xuất lúa.


Đồng ruộng ở tỉnh Bắc Ninh giờ đây có giá trị sản xuất lên tới 109 triệu/ha, Hội Nông dân có phần đóng góp

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, góp phần tăng giá trị sản xuất trồng trọt từ 48,6 triệu đồng/ha năm 2008 tăng lên 109 triệu đồng/ha vào năm 2020. Thu nhập của nông dân được nâng lên, diện mạo nông thôn đã được đổi mới, khang trang và hiện đại.