dd/mm/yyyy

Sản xuất kinh doanh

Điều kiện chuyển đất nông nghiệp sang đất sản xuất kinh doanh năm 2021

Muốn chuyển từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp cần phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.


Cục trưởng Cục Thuế cho phép miễn tiền thuê đất sai 11,7 tỷ đồng

Vi phạm trong lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ở tỉnh Bến Tre thể hiện rõ trong việc tổ chức thực hiện các dự án sản xuất kinh doanh tùy tiện, trái quy hoạch tương đối phổ biến.


Côn Đảo: Du lịch tăng nhanh, nước ngọt sinh hoạt thiếu trầm trọng

Gần đây, du lịch Côn Đảo phát triển vượt bậc, điều này mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách và cho người dân địa phương. Tuy nhiên, với số lượng người đến đảo vượt quá sức tải, khiến cho nhiều hệ lụy tiêu cực nảy sinh. Trong đó, đáng lo nhất là môi trường bị ô nhiễm, điện và nước không đủ cung cấp...


Nông dân xứ Quảng bắt tay vào khởi nghiệp

Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Diễn đàn "Nông dân Quảng Nam - khởi nghiệp sáng tạo từ sản phẩm địa phương" và phát động Chương trình Nông dân khởi nghiệp năm 2021.


24 sản phẩm tham gia OCOP 2021 của Hương Sơn gồm những sản phẩm gì?

Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) quyết tâm xây dựng thương hiệu cho 24 sản phẩm chủ lực trở thành sản phẩm OCOP 2021.


Hà Nội: Nông dân phấn khởi khi giá rau xanh đã tăng nhanh chóng

Sau một thời gian giảm mạnh, mấy ngày gần đây, giá rau xanh trên thị trường đã tăng trở lại. Đây được coi là tín hiệu tích cực để người nông dân tập trung vào vụ sản xuất mới với kỳ vọng vào những “mùa vàng” và cân bằng nguồn cung - cầu rau xanh trên thị trường trong thời gian tới.


Chương trình tài chính toàn diện dành cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Với mục tiêu tạo điều kiện để Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSME) phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh do tác động của Covid-19, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/2021), BIDV ra mắt Chương trình tài chính toàn diện giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 tới Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ


Phân bón tăng giá doanh nghiệp lẫn nông dân cùng gặp khó

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản rớt giá, khó khăn về đầu ra vì ảnh hưởng dịch Covid-19, giá phân bón lại tăng giá mạnh, khiến cả nông dân lẫn doanh nghiệp đều gặp khó.


Hải Dương: Tăng tốc xử lý công việc tồn đọng, tiến độ chậm do dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng vừa có yêu cầu các sở, ngành, các địa phương bố trí làm việc cả thứ 7, Chủ nhật, kể cả đêm để bù đắp thời gian bị chậm do tập trung chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.


Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp Điện Gia Lai sử dụng "đất vàng" sai mục đích

Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp Điện Gia Lai thuê 584m2 đất của tỉnh Gia Lai để sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, Công ty này đã sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, liên kết với doanh nghiệp khác… để bán giày, dép trên khu "đất vàng" được thuê.