dd/mm/yyyy

Sản phẩm Ocop

Tuyên Quang: Thứ đặc sản kho sùng sục suốt 16 tiếng, gắn sao OCOP bán "cháy" hàng

Đã từ lâu, nhiều người truyền tai nhau, đến huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) nhất định phải ăn món cá kho Mạnh Mẽ. Ăn rồi mới thấy, đúng là “danh bất hư truyền”...


Đồng Tháp: Bác sĩ Y học cổ truyền quyết tâm khởi nghiệp từ cây cỏ ngọt

Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có 16 sản phẩm được tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP. Nhiều sản phẩm cũng đã đăng ký và đang chờ xét công nhận đạt chuẩn OCOP cấp huyện, trong đó có sản phẩm trà cỏ ngọt của bác sĩ Y học cổ truyền Trương Thị Hồng Phượng.


Gặt hái thành công, Bộ NNPTNT phấn đấu có ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP giai đoạn 2021 – 2025

Đó là mục tiêu của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được Bộ Nông nghiệp và PTNT đưa ra trong đề cương sơ bộ Đề án chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025.


Phổ Yên – Thái Nguyên đầu tư gần 12 tỷ đồng thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm"

Giai đoạn 2021 - 2025, TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) đã đầu tư gần 12 tỷ đồng để thực hiện đề án “Mỗi xã một sản phẩm”. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ gần 7 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của thị xã.


Hà Nội: Dẫn đầu cả nước với hơn 1.000 sản phẩm được "gắn sao" OCOP

Mặc dù triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" chậm hơn so với các địa phương khác, nhưng với cách làm bài bản, khoa học, đến nay Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước trong việc đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Theo đó, Hà Nội có 1.054 sản phẩm được "gắn sao" OCOP.


Lai Châu: Phát triển sản phẩm OCOP tạo động lực xây dựng nông thôn mới

Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP, tỉnh Lai Châu đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan. Nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế ở các huyện, thành phố trong tỉnh đã được công nhận sản phẩm OCOP. Qua đó thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong tỉnh phát triển, đồng thời tạo thêm động lực trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Hai sản phẩm quý của đất Quảng là cái gì mà gọi là "quốc bảo", giá từ vài chục triệu đến trăm triệu đồng/kg?

Sâm Ngọc Linh và nấm lim xanh (ở Quảng Nam) là loại dược liệu rất quý hiếm. Riêng sâm Ngọc Linh còn gọi là quốc bảo, quý hơn cả "vàng", vì giá thành mỗi kg từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.


24 tỉnh, thành mang toàn đặc sản nổi tiếng đến Châu Đốc, An Giang để làm gì?

24 tỉnh, thành trong cả nước sẽ tham gia "Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021", diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 25/4/2021 tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.


Nghề nuôi con biết bay, tạo mật, công việc nhẹ tênh, thu 200 triệu đồng mỗi năm

Không tốn quá nhiều chi phí đầu tư, nghề nuôi ong lấy mật đang mang lại thu nhập ổn định cao cho nông dân ở vùng quê Như Thanh (Thanh Hóa).


Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.