dd/mm/yyyy

sạch từ trang trại đến bàn ăn

Công nghệ Blockchain truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn

Ứng dụng Blockchain trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm mang tới lợi thế cạnh tranh cho nông nghiệp Việt trong giai đoạn 4.0.


Người dân Pháp thích đi hái hoa, hái rau quả và mua trực tiếp tại nông trại

Vì lo lắng cho sức khỏe và muốn bảo vệ môi trường, ngày càng có nhiều người Pháp quay lại mua nông phẩm địa phương, chất lượng hơn, trực tiếp từ tay nhà sản xuất.


Kẹo mút kỳ lạ ăn xong lại mọc ra cây trồng

Những que kẹo mút hạt giống chẳng những có nhiều vị ngon đa dạng mà còn vô cùng thân thiện với môi trường khi các hạt giống sẽ nảy mầm thành cây.


AgrHub đưa sản phẩm nông nghiệp sạch từ trang trại đến bàn ăn

KS. Đỗ Minh Tân (công ty AgrHub TP.HCM) cùng các cộng sự trải qua quá trình nghiên cứu đã thiết kế thành công giải pháp kỹ thuật FARMBOX Factory, đây là nền tảng quản lý toàn diện các sản phẩm nông nghiệp từ nông trại đến bàn ăn nhằm cung cấp thực phẩm sạch đến bữa ăn trong gia đình.


Gần 1.000 nông hộ Sài Gòn tham gia dự án nuôi heo VietGAP

Tại TP.HCM, nguồn thịt heo sạch từ trang trại đến bàn ăn được người tiêu dùng ưa chuộng, giá bán ổn định, giúp cải thiện đời sống các hộ chăn nuôi.


Giám đốc người Nhật tiếp thị bán bánh trôi, nước tương… ở Việt Nam

Người Nhật ồ ạt đem khoai lang, cà rốt, hàu, sò điệp... đến Việt Nam. Nhiều sếp công ty của Nhật đã quảng bá muối, gừng, nước sốt, cua đỏ, ... Bộ trưởng Nhật đi chợ Việt.


Công ty Ba Huân và tâm niệm thay đổi thói quen để sử dụng trứng sạch

Gần nửa thế kỷ qua, người tiêu dùng phía Nam, nhất là TP.HCM đã quen thuộc với thương hiệu Ba Huân. Đặc biệt, sau khi thực hiện công nghiệp hóa trong ngành chăn nuôi, khép kín quy trình sản xuất sạch từ trang trại đến bàn ăn thì thực phẩm Ba Huân đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và nhiều doanh nghiệp dùng nguyên liệu từ gia cầm.


Đầu năm đã nóng thực phẩm không rõ nguồn gốc

Ngay từ những tháng đầu năm 2018, công tác giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục được lực lượng chức năng liên ngành Hà Nội tích cực triển khai. Kết quả đánh giá cho thấy, việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản vẫn hết sức đáng lo ngại.


Món cháo yến mạch và bí quyết làm nên một gia tộc trường thọ

Trên thế giới có nhiều người nổi tiếng là trường thọ, nhưng đặc biệt hơn cả là cả gia đình có tuổi thọ đạt kỷ lục thế giới. Gia tộc trường thọ đó có bí quyết gì?


Thực phẩm sạch cho mâm cỗ tết

Tết Nguyên đán năm 2018 sẽ là cái tết đầu tiên người dân ở TP.HCM có thể mua được nhiều loại thực phẩm tươi sống được truy xuất nguồn gốc.