dd/mm/yyyy

Sách đỏ Việt Nam

Hải Dương: Vì sao 20.000 con cò, vạc, có loài cò cực quý hiếm "đổ xô" về đảo này?

Tháng 2 vừa qua, ở Đảo Cò (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) xuất hiện đàn cò nhạn (loài động vật quý hiếm được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam) với khoảng 30 con. Từ đó đến nay, số lượng cò nhạn về đây không ngừng tăng, thời điểm này có khoảng 900 - 1.000 con.


Phát hiện xác bò tót nặng khoảng 800kg trong Khu bảo tồn ở Đồng Nai

Con bò tót đực nặng khoảng 800kg, sừng dài 75cm, chết ở khu vực sâu trong rừng nên trong buổi tối lực lượng chức năng chưa đưa ra kết luận cụ thể.


Bắt được rùa biển quý hiếm trong sông nước ngọt

Vào khoảng 14h ngày 15/6, trong khi giở lưới vó bắt cá trên sông trước nhà, ông Huỳnh Chánh, ở ấp Tâm Thọ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã bắt được con rùa biển lớn trong vó.


An Giang xác minh thông tin bắt được cặp rắn hổ 60 kg ở núi Cấm

Theo chủ dự án điện mặt trời, trong lúc san ủi mặt bằng rậm rạp dưới chân núi Cấm, các công nhân bắt được cặp rắn hổ mây khổng lồ.


Cá trong sách đỏ được bày bán vô tư, đại gia chi vài chục triệu mua về ăn nhậu

Cá chiên là một trong những loài thủy sinh nằm trong sách đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, loài động vật này vẫn được mua bán công khai trên thị trường.


Phát hiện xác rùa biển quý hiếm bị cắt cụt 2 chi trước bốc mùi ở bãi biển Ninh Thuận

Ngày 7.4, nhiều người dân ở thôn Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đã phát hiện xác một con rùa biển bị mất hai chi trước, bốc mùi hôi thối ở bãi biển vịnh Vĩnh Hy.


Vụ hai anh em “Tam Mao” làm thịt chim lạ: Kiểm Lâm Hà Nội đang xem xét mức xử phạt

Hạt Kiểm lâm Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đang xin ý kiến cấp trên xử phạt 2 anh em "Tam Mao", dù không còn dấu vết để xác định loài chim bị làm thịt là chim gì, có nằm trong sách đỏ Việt Nam hay không.


Xác minh thông tin “chim quý” bị 2 anh em làm thịt rồi quay clip

Chiều 5/3, kênh YouTube có tên A.T.T.M do 2 anh em Tam Mao TV quản lý đã đăng tải một clip với tựa đề: “Thần điêu xào xả ớt”.


Nuôi đàn "thủy quái" quý hiếm chẳng phải cho ăn, bán lời 1 triệu đồng/con

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản cá hô quý hiếm trong sách Đỏ được nhiều nông dân ở tỉnh An Giang ứng dụng thành công, tạo ra nguồn thu nhập cao.


Bắt được voọc quý hiếm nằm bên rào chắn cao tốc đang thi công

Đi kiểm tra rào chắn cao tốc đầu tiên ở miền Trung, kỹ sư Hòa thấy con voọc chà vá quý hiếm nằm bên đường cao tốc nên bắt giữ và bàn giao cho kiểm lâm.