dd/mm/yyyy

Rau mồng tơi

An Giang: Trồng thứ rau nhớt nhèo nhèo, không bán lá, chỉ bán hạt, nông dân kiếm bộn tiền

Thay vì trồng mồng tơi lấy lá, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) chuyển sang trồng mồng tơi để lấy hạt. Phương pháp canh tác này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế tích cực, giúp người nông dân nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích đất.


Long An: Trồng mồng tơi tốt um tùm, nông dân ở đây không hái lá mà tuốt hạt đem bán 200.000 đồng/kg

Thay vì trồng mồng tơi lấy lá, một số nông dân tại xã Hưng Điền (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) lại lấy hạt bán cho thu nhập khá tốt.


Thời tiết cực thuận lợi, nông dân Côn Đảo hồ hởi bước vào vụ rau quả Tết

Chủ động nguồn rau quả phục vụ thị trường tết, phần lớn diện tích sản xuất nông nghiệp trên đảo đều được nông dân đầu tư cho vụ tết, tập trung vào dưa hấu, bí xanh, dưa leo, khổ qua, rau cải xanh, rau muống, mồng tơi, rau bắp và các loại rau thơm... Thời điểm này, thời tiết tại Côn Đảo đang thuận lợi cho rau quả phát triển.


Đà Nẵng: Lũ rút đến đâu nông dân thấp thỏm trồng rau tới đó

Trong khoảng 1 tháng vừa qua, mưa lũ và bão liên tiếp đã làm nhiều diện tích rau màu của nông dân Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề. Tranh thủ những ngày thời tiết tạm ổn, lũ rút, bà con nông dân lại ra ruộng dọn dẹp, cày xới đất để gieo trồng những luống rau ngắn ngày cung cấp cho thị trường.


Nhà nông Yên Nghĩa trồng rau đạt chuẩn OCOP, không phải đi chợ mà vẫn bán giá cao

Yên Nghĩa là vùng rau truyền thống lâu đời của quận Hà Đông (Hà Nội). Năm 2019, các thành viên HTX Dịch vụ Tổng hợp Hoà Bình (tổ 14, phường Yên Nghĩa), đã có các sản phẩm rau mồng tơi, su hào, cải mơ, bắp cải, đậu trạch, cà chua, đạt OCOP 3 sao.


Giá rau xanh tăng vọt sau hai ngày mưa rét

Mùng 2 Tết, một số chợ dân sinh ở Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc đã mở hàng trở lại nhưng giá rau, cá tăng vọt sau hai ngày mưa rét.


"Đĩa khổ qua giá 250 nghìn đồng": Vẫn đang chờ xác minh

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin về 2 nhà hàng Hưng Phát và Tháp Bà Làng Chài (Nha Trang, Khánh Hòa) vừa bị du khách tố bán đồ ăn với giá "chặt chém".


Loại rau là thần dược tăng cường sinh lý đàn ông

Loại rau này cũng là vị thuốc thường dùng trong y học dân gian với công dụng chữa nhiều loại bệnh phổ biến.


Clip Bí quyết trồng vài chậu mồng tơi mà rau đủ ăn suốt hè

Hiện nay, phong trào trồng rau sạch tại nhà, trồng rau trong thùng xốp, trồng rau trên sân thượng nở rộ. Bạn sẽ dễ thấy trong mùa hè này, hiếm có nhà nào lại không có vài chậu rau mồng tơi trong vườn rau mini của gia đình.


Chọn và ăn rau mồng tơi như thế nào để tránh tác dụng phụ

Mồng tơi là một loại rau xanh được dùng phổ biến trong bữa cơm gia đình, có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, rau mồng tơi cũng có một số tác dụng phụ khó lường.