dd/mm/yyyy

Rau gia vị

Trồng thứ rau quanh năm hái ra tiền, chưa bao giờ ế, chăm nhàn tênh, bán dễ như ăn kẹo

Theo ông Nguyễn Văn Trường (Hai Trường), ở ấp 8, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đang trồng rau húng. Ông Trường cho biết giống rau húng cây thuộc loại cây thân thảo đặc tính rất dễ trồng và trồng một lần có thể cho thu hoạch cả năm.


Lên non ăn... lá sưng

Tưởng chừng chỉ là một loại cây gai tua tủa mọc dại ở bụi bờ, vậy mà cây lá sưng lại được người đồng bào miền núi xứ Quảng ưu ái dùng làm gia vị cho rất nhiều món ăn. Lá sưng xào thịt trâu, thịt bò; lá sưng nấu canh với củ mì, cá tràu... đều là những món ăn có hương vị thơm ngon, khó cưỡng.


Quảng Nam: Sau dịch Covid-19, rau hữu cơ Thanh Đông vẫn ế, vườn buồn thiu

Vùng sản xuất rau sạch Thanh Đông (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) nổi tiếng là nơi chuyên canh rau hữu cơ đầu tiên tại khu vực miền Trung. Đi vào hoạt động được 6 năm, ngoài trận lũ lớn năm 2017, thì đợt dịch Covid-19 vừa qua đã khiến rau Thanh Đông gặp rất nhiều khó khăn và bí đầu ra.


Công dụng của cây hẹ chữa bệnh nam khoa

Cây hẹ chữa bệnh nam khoa, có công dụng ích thận khí, mạnh dương trong khi hạt hẹ là dược liệu rất hữu hiệu trị chứng di tinh, mộng tinh, tinh yếu do hư lao.


Rau mùi tàu chữa sỏi thận có hiệu quả không?

Mùi tàu hay ngò gai vừa là một loại rau gia vị giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, đồng thời tốt cho sức khỏe, là dược liệu cho điều trị bệnh sỏi thận.


Trồng "lung tung" 3 sào rau gia vị, mỗi ngày đút túi 300-400 ngàn

Chị Thân Thị Hà, ở thôn Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chỉ trồng có 3 sào rau gia vị, nhưng cho thu nhập "đều như vắt chanh" từ 300.000 - 400.000 đồng/ngày.


Đang từ đỉnh 15.000 đồng/kg, mùi tàu lao dốc rớt thảm còn 3.000

Xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) có 15 ha trồng rau mùi tàu, trong đó có 4 ha đã được công nhận vùng sản xuất VietGAP. Tuy nhiên, hiện giá rau mùi tàu đang thấp nhất từ trước tới nay.


Rau sạch "phiêu lưu ký"

Dọc ngang những vườn rau xuyên Việt, chúng tôi tìm hiểu nghịch lý nơi này rau rẻ lại ế, nơi khác rau đắt không đủ đáp ứng nhu cầu của thực khách và sự gian nan của rau sạch trên đường ra thị trường.


Việt Nam tạm ngừng làm thủ tục xuất khẩu 5 loại rau gia vị

Ngày 12.10, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, đã có quyết định tạm ngừng làm thủ tục xuất khẩu đối với 5 loại rau gia vị của Việt Nam có nguy cơ bị Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập khẩu.