dd/mm/yyyy

Quyền sở hữu

Mới: Từ 01/7/2021, bán nhà bị xóa hộ khẩu

Đây là nội dung nổi bật, đáng chú ý được quy định tại Luật Cư trú 2020 do Quốc hội thông qua ngày 13/11/2020, có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.


Bạn gái của Elon Musk tuyên bố muốn được chết trên Sao Hỏa

Bạn gái của tỷ phú Elon Musk, Grimes, tên thật là Claire Elise Boucher và là một nhạc sĩ người Canada, đã tuyên bố trên Instagram rằng cô ấy sẵn sàng chết tại Hành tinh Đỏ.


Từ tháng 1/7/2021, những trường hợp nào bị xóa tên trong hộ khẩu?

Từ 1/7/2021 khi Luật Cư trú mới có hiệu lực, người dân khi bán nhà sẽ bị xóa đăng ký thường trú (xóa hộ khẩu).


Từ 1/7/2021, 5 địa điểm bị cấm đăng ký thường trú, tạm trú

Luật Cư trú 2020 đã bỏ điều kiện đăng ký thường trú tại TP trực thuộc trung ương; quy định cụ thể các địa điểm bị cấm đăng ký thường trú, tạm trú; thêm các hành vi bị nghiêm cấm về cư trú...


Mẹ gian nan đòi lại đất nhờ con nuôi đứng tên hơn một thập kỷ

Dù tòa có phán quyết buộc Yến phải trả lại nhà đất cho bà Huệ, nhưng bà vẫn phải gian nan đòi lại tài sản do con gái nuôi không chịu hợp tác.


Lạng Sơn: Thu hồi, hủy bỏ quyết định cấp sổ đỏ cho công ty Hà Sơn

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn việc cấp sổ đỏ cho Công ty TNHH Hà Sơn là không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, không bảo đảm theo quy định của pháp luật về đất đai, thuộc trường hợp phải thu hồi lại theo quy định.


10 trường hợp nhà ở không được chứng nhận quyền sở hữu khi cấp Sổ đỏ

Khi cấp Sổ đỏ, ngoài việc chứng nhận quyền sử dụng đất thì người dân có thể được chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Bên cạnh đó, một số trường hợp tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu.


Tin vui với nhiều người: Từ 7/2021, cứ mua nhà Hà Nội là có hộ khẩu Hà Nội

Việc Quốc hội thông qua Luật Cư trú năm 2020 ngày 13/11/2020 đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân. Trong đó, từ 01/7/2021, cứ mua nhà Hà Nội là có hộ khẩu Hà Nội?


Nhà xây không phép có đăng ký tạm trú được không?

Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ khi đăng ký cư trú (đăng ký thường trú hoặc tạm trú). Trường hợp nhà xây không phép có đăng ký tạm trú được không?


Mới nhất: 2 trường hợp sang tên nhà ở không cần sổ đỏ

Khi chuyển nhượng, tặng cho nhà đất phải có sổ đỏ, tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ. Dưới đây là 2 trường hợp sang tên nhà ở không cần sổ đỏ.