dd/mm/yyyy

Quảng Bình: Doanh nghiệp, cá nhân xin gia hạn nộp thuế hơn 111 tỷ

Chi cục thuế Quảng Bình vừa tiếp nhận 1.288 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, với tổng số tiền hơn 111 tỷ đồng.

Vừa qua, Chi cục Thuế Quảng Bình cho biết, đến ngày 30/7, đã tiếp nhận 1.288 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, trong đó, có 747 giấy đề nghị của doanh nghiệp và 541 giấy đề nghị của hộ gia đình cá nhân nộp thuế khoán.

Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất đề nghị gia hạn hơn 111 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp đề nghị gia hạn gần 110 tỷ đồng, hộ cá nhân đề nghị gia hạn gần 2 tỷ đồng.

Những doanh nghiệp, cá nhân xin gia hạn nộp thuế so với số doanh nghiệp đang hoạt động chỉ chiếm hơn 15% và tỷ lệ hộ kinh doanh cá nhân đề nghị gia hạn chỉ chiếm hơn 5%.

Theo Chi cục Thuế Quảng Bình, tỷ lệ người nộp thuế xin gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất hiện vẫn đạt thấp so với dự báo đưa ra.

Quảng Bình: Doanh nghiệp, cá nhân xin gia hạn nộp thuế hơn 111 tỷ - Ảnh 1.

Hơn 1.200 doanh nghiệp, cá nhân xin gia hạn nộp thuế .

Trước đó, từ trung tuần tháng 4/2020, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đã có văn bản thông báo, hướng dẫn những nội dung cần lưu ý khi thực hiện gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất cho người nộp thuế.

Các đối tượng được gia hạn cần gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng các phương thức gồm truy cập trang thông tin điện tử của Chi cục Thuế tỉnh Quảng Bình; qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp, thời gian nộp chậm nhất là ngày 30/7/2020.

PV BMT