dd/mm/yyyy

quả chín cây

Thực hư thông tin xoài cắm tăm nghi có chứa chất bảo quản

Thời gian gần đây một tài khoản trên youtube đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bổ xoài và khẳng định: xoài có cắm tăm chứa chất bảo quản. Vậy thực hư của vấn đề này là gì? PV đã vào cuộc tìm hiểu.


Dâu chín ở ngoại thành Hà Nội, lái buôn vào tận vườn trả tiền khi thu mua

Lái buôn vào tận vườn dâu ở xã Hiệp Thuận để thu mua với giá trung bình 15.000 đồng mỗi kg.


Giá thanh long chính vụ giảm mạnh

Thanh long đang vào chính vụ (thu hoạch tự nhiên) nhưng giá giảm mạnh so với vụ nghịch (xử lý cho trái bằng hình thức xông đèn).


Lạ kỳ nhãn trồng vỉa hè Hà Nội "hít" khói bụi bỗng nhiên cho quả sai trĩu chưa từng thấy

Không chỉ có xoài, nhãn trồng trên vỉa hè đường phố Hà Nội năm nay cho quả sai trĩu cành. Đây được xem là chuyện lạ kỳ, chưa từng thấy, bởi một số nhà trên phố chỉ trồng nhãn trước nhà suốt ngày hứng nóng mặt đường, phủ đầy bụi và 'hít' khói xe máy... chỉ mong lấy bóng mát mà thu được cả chục triệu đồng nhờ bán quả.


iCheck Scanner "vạch mặt, chỉ tên" xuất xứ trái cây “bẩn”

Những loại trái cây nhập lậu không rõ xuất xứ được bày bán khắp các vỉa hè, chợ cóc, ... Đa số các trái cây này chín ép bằng hoá chất, xử lý hoá chất, chất bảo quản nên mẫu mã bắt mắt và giá rẻ, nhưng gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


Những hoa quả Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt, giá rẻ như bèo

Các loại hoa quả như: thanh mai, táo, kiwi, dâu tây, đào, nho đen... nhập từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường Việt với giá rẻ như bèo.


Vải, nhãn được mùa, lại lo khâu tiêu thụ

Nhờ thời tiết thuận lợi, nhãn, vải năm nay dự báo sẽ được mùa thu hoạch với sản lượng cao nhất trong 10 năm qua, nhưng điều này lại đang khiến các địa phương đau đầu lo khâu tiêu thụ...


Cẩn trọng trái cây nhập khẩu cũng chứa chất cấm

"Có đến 64% rau quả tại Thái Lan không an toàn do tồn dư thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều sản phẩm được tiêu thụ tại thủ đô BangKok, Chiang Mai và Ratchathani".


Quả mít chín cây thơm ngon ở Việt Nam chỉ vài chục nghìn, sang Úc trả tiền triệu cũng khó mua

Tại Việt Nam, hoa quả từ nước ngoài bất kể được nhập khẩu hay xách tay đều được bán với giá “ trên trời”, trong khi đó, hoa quả chín cây của Việt Nam được bày bán ở trời Tây cũng không ngoại lệ do khan hàng.


Hồng vành khuyên đặc sản bỏ đi 20% sản lượng do xấu mã

Hiện vẫn có khoảng 20% sản lượng hồng vành khuyên mùa thu hoạch - một loại đặc sản giúp thoát nghèo của Lạng Sơn - đang phải bán với giá rất thấp hoặc bỏ đi do xấu mã.