TTVH Online

Cận cảnh vườn rau hữu cơ 'lạ và độc đáo' ở Đà Lạt

Phong Cầm 11/09/2018 17:28 GMT+7

Nhà nông Lê Hữu Phan (sinh năm 1962, ngụ tại 50 Hồ Xuân Hương, Đà Lạt) chuyên làm nông sản “lạ và độc đáo”, thu hút mãnh liệt du khách thập phương.

Củ cải đỏ 

Với diện tích 4.000m2 nhà kính tại vườn nhà, anh Lê Hữu Phan dành 1.500m2 trồng khảo nghiệm 13 giống rau-củ-quả nhập ngoại từ Mỹ, Hà Lan, Đức, Ý… Còn lại 2.500m2 trồng thành công các loại rau-củ-quả do anh ươm. Đặc biệt, loài bí ngô Mỹ do anh trồng có quả “khổng lồ” nặng hơn 100kg, dưa leo Đức “tí hon” chỉ to bằng ngón tay cái, củ cải đỏ, cà chua đen, cải cầu vồng (7 sắc) rất bắt mắt.

Anh tâm sự: “Chúng tôi sản xuất nông sản sạch và an toàn, chỉ dùng phân hữu cơ và chế phẩm sinh học. Du khách có thể hái rau-quả nếm thử tại vườn”. Hằng ngày, nhà nông Lê Hữu Phan đón hàng trăm lượt khách từ Hà Nội, Hà Giang, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ… đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm, mua giống, mua nông sản sạch về dùng và làm quà tặng người thân. Đây là loại hình “Du lịch vườn” - sản phẩm mới của xứ hoa Đà Lạt.

Bí ngô khủng lồ 

Rau sạch 

Cà chua đen

Nhà nông Lê Hữu Phan và bí ngô Mỹ khổng lồ

Du khách thăm vườn rau

Cải cầu vồng

Hà Hữu Nết
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN