TTVH Online

Đơn giản và thật lôi cuốn với cà chua trộn xì dầu tỏi

Phong Cầm 22/10/2011 07:06 GMT+7

Dân Việt – Nên chọn những quả cà chua bi chín mọng, căng tròn để thực hiện món khai vị này. Khi được trộn cùng tỏi băm và chút nước tương, vừng rang, không chỉ giúp chống ngấy, món này còn giúp làm đẹp da.

Nguyên liệu:

- Cà chua bi số lượng tùy thích

- 1 củ tỏi, ít rau mùi, dấm, xì dầu, vừng trắng rang chín.

 

Cách làm:

- Cà chua nếu thích bạn có thể để nguyên cuống cho đẹp, nhưng nhớ phải ngâm rửa kỹ, để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

- Rau mùi thái nhuyễn.

- Pha dấm trắng, xì dầu, 1 muỗng dầu ăn và vừng rang sao cho vừa miệng

- Dùng đầu dao nhọn, khứa hình chữ thập khoảng chừng ½ quả cà chua sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

- Tiếp đến cho tỏi băm rau mùi tây lên cà chua và đặt ở trong lò thêm 5 phút nữa.

- Xếp cà chua lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ xì dầu đã pha lên rồi thưởng thức.

(Dân Việt)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN