TTVH Online

Cá bống sông Trà rim ngon "hết biết" được chế biến thế nào?

Phong Cầm 27/09/2017 14:51 GMT+7

Nhiều người đã nghe danh và thưởng thức món cá bống sông Trà rim, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món này.

Cá bống đánh bắt trên sông Trà Khúc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như kho, nướng... Thế nhưng ngon hơn cả là món cá bống rim trên lửa củi.

Theo đó, sau khi đánh bắt, mua về cá bống sẽ được rửa sạch bằng nước để bớt mùi tanh rồi cho lên chảo, ướp đủ các gia vị ớt, tỏi, đường, mắm, tạo màu với bột điều... và đun lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ đến khi cá khô cong lại thì nhắc xuống.

Công thức rim cá nghe có vẻ dễ nhưng rất kỳ công. Mỗi gia đình chuyên chế biến cá bống rim để bán đều có một bí quyết để mẻ cá mang màu sắc, hương vị đặc trưng riêng. Theo đó làm sao cá bống rim xong vừa dai, cay, thơm và có vị ngọt mặn không lẫn vào đâu được.

Công Xuân
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN