TTVH Online

Thịt lợn Nhật Bản giá khủng, loại này còn đắt hơn thế nữa

Phong Cầm 04/08/2020 10:12 GMT+7

Dù đen sì, xấu xí nhưng loại thịt này lại nức tiếng thế giới về độ thơm ngon.

Nhắc đến Tây Ban Nha thì không thể không nhắc đến 2 món “đặc sản”: bò tót và đùi heo muối Iberico.

Heo Iberico là giống bản địa của Tây Ban Nha, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia. Chúng có lông màu đen, mõm nhọn. Đây là loài heo có một không hai trên thế giới.

Kích thước và trọng lượng trung bình của heo Iberico có thể dao động từ 100 đến 150 kg đối với con cái, và 150 và 200 kg đối với con đực.

Ngay sau khi cai sữa, heo con được nuôi bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần, sau đó heo được chăn thả ở môi trường tự nhiên, ăn hạt  dẻ sồi các loại đậu, ngũ cốc cỏ và thảo mộc chỉ có ở vùng Địa Trung Hải cho tới khi giết mổ.

Thời gian nuôi của loại heo này ít nhất là 12 tháng và trọng lượng đạt từ 150 đến 180kg một con.

Bên cạnh đó, trong 4 tháng cuối, heo ăn ngủ tự nhiên, phải tăng trưởng thêm tối thiểu 40kg đảm bảo cho cơ chứa mỡ có nhiều axit Oleic (một loại chất béo có trong quả olive tốt cho cơ thể).

Nếu đáp ứng các điều kiện trên thì mới đạt chuẩn khi giết mổ, thịt Iberico mới đóng nhãn kiểm định.

Thịt heo Iberico có chất lượng tốt nhất thế giới nhờ việc heo thường xuyên di chuyển, liên tục chạy nhảy trên đồng cỏ khiến cho thịt săn chắc.

Với chế độ ăn uống chất lượng và vận động nghiêm ngặt nên thịt heo có kết cấu mịn, nhiều vân thớ, cấu trúc thịt chắc, hương vị thơm ngon đặc biệt.

Heo Iberico có sức đề kháng tốt nên trong thịt không có thuốc kháng sinh cũng như không có chất tăng trọng. Đặc biệt, loại thịt heo này rất tốt cho sức khỏe của trẻ em. Mỡ trong thịt heo có chứa axit béo không bão hòa Oleic - một loại Cholesteron tốt trong máu và giúp làm sạch bên trong mạch máu.

Heo được giết mổ, đóng gói và cấp đông tại Tây Ban Nha theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt của châu Âu, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như: Calier, IFS, ISO...

Điểm đặc trưng của loại thịt heo này là có những vân mỡ xen lẫn trong thịt.

Thịt heo Iberico giữ đông được 2 năm kể từ ngày đóng gói mà không làm thay đổi chất lượng thịt.

Nếu không sử dụng ngay, người tiêu dùng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Thịt sau khi được rã đông và cất vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được 5 ngày mà không ảnh hưởng chất lượng.

Hương Nguyễn (Tổng Hợp)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN