Với nguyên liệu và cách chế biến hài sản sau đây, bạn chỉ cần 30 phút đã chuẩn bị xong bữa tiệc hải sản tại nhà ngon như nhà hàng.
Chọn mua hải sản tươi sống
- Hàu sữa
- Ghẹ
- Tôm sú
- Ốc hương
- Ngao hoa
- Rau xà lách
- Cà chua cherry
- Quả bơ
- Sốt mè rang
- Bia
- Sả, tỏi, chanh, mù tạt, xì dầu, muối, tiêu, bơ lạt, mật ong
- Ngâm và rửa sạch tất cả các loại hải sản, để ráo nước.
- Hàu sữa tách vỏ để ăn sống.
- Rau xà lách, cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.
1. Hàu sữa ăn sống:
- Hàu đã tách vỏ ướp cùng đá lạnh, bảo quản trong ngăn mát.
- Khi nào gần ăn thì dọn ra bàn, ăn cùng mù tạt và xì dầu.
2. Ghẹ, tôm sú, ốc hương, ngao hoa hấp sả bia:
- Sả đập dập, cắt khúc lót dưới đáy nồi.
- Cho ghẹ vào nồi.
- Đổ bia vào và hấp ghẹ đến khi sôi 1 lúc là được.
Cách hấp tương tự với tôm sú, ốc hương, ngao hoa.
3. Tôm sốt bơ tỏi:
- Đun nóng bơ trên chảo.
- Cho tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm.
- Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu đỏ.
- Giảm nhỏ lửa và cho thêm bơ vào.
- Tiếp đến cho mật ong và nêm nếm thêm muối, tiêu cho vừa khẩu vị.
4. Salad tôm bơ sốt mè rang:
- Salad gồm: rau xà lách, cà chua cherry, quả bơ, tôm sú hấp.
- Tất cả nguyên liệu thái/cắt miếng vừa ăn.
- Món salad ăn kèm với sốt mè rang.
5. Nước chấm muối ớt xanh:
- Vắt lấy nước cốt 3 quả chanh (không để sót hạt).
- 3 quả ớt xanh bỏ hạt, rửa sạch, để ráo.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Xay hỗn hợp gồm: 3 quả ớt xanh, 3 lá chanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sữa đặc. Xay đến khi hỗn hợp đặc sánh.
- Cuối cùng cho nước cốt chanh vào xay thêm 1 lần nữa là được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Anna Ta thực hiện.