Phú Thọ: Thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới

12/09/2020 20:09 GMT+7
Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị sự nghiệp tổ chức kiểm tra, giám sát, thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, cũng như khuyến cáo người dân tạm thời dừng sử dụng những sản phẩm này…
Phú Thọ: Khuyến cáo tạm dừng sử dụng, thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - Ảnh 1.

Ngoài pate Minh Chay thì 12 sản phẩm khác của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cũng bị thu hồi

Theo đó, 13 sản phẩm trên gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hẩu thủ, Ruốc nấm heri vị hảo hạng,  Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Trước đó, thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum. Kết quả xác định nguyên nhân do vi khuẩn Clostridium botulinum trong sản phẩm thực phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội.

Trước sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát, thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. 

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới; thông báo ngay cho Trạm Y tế xã/phường/thị trấn, Trung tâm Y tế hoặc Phòng Y tế các huyện, thị, thành nếu còn sản phẩm.

Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị chủ động theo dõi tình hình, phát hiện sớm ca bệnh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum tại đơn vị. 

Chú trọng công tác khai thác thông tin về sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới đối với người bệnh khi có các triệu chứng trên đến khám bệnh. Thực hiện tiếp nhận, phân loại, cấp cứu ổn định và điều trị triệu chứng, thu nhận mẫu thực phẩm nghi ngờ, hội chẩn tại cơ sở hoặc hội chẩn với tuyến trên, đồng thời thông báo ca bệnh theo quy định…

Ngô Bảo Chi
Cùng chuyên mục