dd/mm/yyyy

‘Phụ nữ là nhân tố quyết định bữa ăn sạch cho gia đình’

Đó là câu nhấn mạnh của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tại chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ TP tổ chức sáng 13.12.2018.

Trọng tâm là Hội thảo “Từ ăn sạch đến sống xanh” với sự tham gia của nhiều diễn giả khách mời uy tín trong ngành như bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM; bà Nguyễn Huỳnh Trang – PGĐ Sở công thương TP.HCM; ông Phan Thanh Tâm – PGĐ Trung tâm dinh dưỡng – Sở Y Tế TP.HCM; bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao; bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM.

Ảnh minh họa: VOH
Ảnh minh họa: VOH

Các diễn giả đã tham gia thảo luận xoay quanh nhiều vấn đề về vai trò của nhà bán lẻ với an toàn vệ sinh thực phẩm, cách phân biệt thực phẩm sạch, xu hướng “Từ ăn sạch, tới sống xanh” trong việc lựa chọn thực phẩm và hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ uy tín, đề cao bữa cơm gia đình để bảo đảm ATTP, cảnh giác với các tin đồn thất thiệt về thực phẩm, kịp thời phát hiện và tố giác các cơ sở vi phạm ATVSTP....

Chiều 13.12, 2.000 người đến từ 24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM cùng tham gia màn tranh tài tại Hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn”. 30 đội thi cùng nấu bữa cơm gia đình từ nguồn thực phẩm an toàn và đội thắng cuộc sẽ nhận được những phần quà giá trị từ Ban Tổ chức.

Dịp này, VinMart&VinMart+ phối hợp cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em phát hành 1000 ấn phẩm “dinh dưỡng cho trẻ em” và tiến tới gửi tặng 50.000 ấn phẩm tới toàn bộ tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ trên toàn TP.HCM.

Tin, ảnh: Thúy Vân