dd/mm/yyyy

Phong tục tập quán

Triều đại bí ẩn duy nhất trên thế giới suốt 600 năm không một lăng mộ nào được tìm thấy

Đây là triều đại có lãnh thổ rộng lớn nhất thế giới, kho báu chất thành núi. Nếu khu lăng mộ hoàng đế tập thể được tìm thấy và khai quật thì giá trị của nó thậm chí còn vượt cả thung lũng nơi các Pharaoh Ai Cập được chôn cất.


Phát hiện quan tài cổ vàng ròng khi đào bể nước, đến đinh cũng bằng vàng, chủ nhân là ai mà hoang đường tới vậy?

Một chiếc quan tài huyền bí làm bằng vàng ròng, đến đinh đóng quan tài cũng từ vàng nguyên chất nằm trong mộ thất làm bằng đất gỗ, không quá bền chắc, kết cấu không ổn định, thậm chí trộm mộ không thèm liếc tới, khiến giới khảo cổ khắp nơi ngỡ ngàng và không ngừng suy đoán thân phận của chủ nhân.


Lễ hội Then Kin Pang – Linh hồn của dân tộc Thái Trắng

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 10/3 âm lịch là bà con người Thái Trắng, huyện Phong Thổ nói riêng và bà con Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung lại cùng hội tụ về xã Khổng Lào để cùng tham dự Lễ hội Then Kin Pang – Lễ hội được ví như linh hồn của người Thái trắng nơi đây.


Kỳ bí nha đầu mặc đồ ngủ đứng cạnh đầu giường trong đêm tân hôn của tiểu thư nhà mình

Tiểu thư nhà quyền quý đi lấy chồng, đêm tân hôn, nha đầu phải mặc đồ ngủ đứng cạnh đầu giường, nguyên nhân vì sao mà khiến người hiện đại cũng phải trợn mắt tắt tiếng?


Vì sao người Việt cổ xăm hình ghê rợn lên cơ thể?

Xăm mình là tập tục có từ rất lâu đời của người Việt. Tục này có từ khi nào? Trong buổi đầu của lịch sử, người Việt xăm hình gì lên người và nhằm mục đích gì?


Dân tộc duy nhất trên thế giới "nam không cưới, nữ không gả", hàng ngàn năm "trèo cửa sổ" để sinh con đẻ cái

Một dân tộc "ẩn mình" trên núi và "thoáng" nhất thế giới. Hàng nghìn năm không kết hôn, phương thức duy trì nòi giống của họ rất đơn giản và thẳng thắn.


Lên vùng cao xem người Thái đen mổ lợn, mổ gà giải hạn, cầu sức khỏe bình an

Từ xa xưa người Thái đen sinh sống ở bản Lót (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã biết tích lũy các giá trị văn hóa, gắn liền với cuộc sống thường nhật. Tục giải hạn là 1 trong những phong tục mang ý nghĩa nhân văn, hướng con người tới cái thiện, may mắn, bình an sau thời gian gặp chuyện xui xẻo trong cuộc sống.


Phát hiện mới nhất gây "sững sờ" thế giới về khu rừng cổ bí ẩn với những ngôi mộ hiện đại

Phát hiện mới nhất về khu rừng cổ bí ẩn với những ngôi mộ hiện đại cùng dê và hổ đá đã giúp cho giới khảo cổ hiểu được về tập tục chôn cất, thờ cúng nguyên thủy xa xưa.


5 kiêng kỵ của giới kinh doanh trong ngày Tết để có một năm phát lộc

Đầu năm mới, giới kinh doanh thường có những quy tắc, kiêng kỵ rất riêng để tránh cả năm xui xẻo, không may mắn. Vậy những điều đó là gì?


Tiến hành chôn cất người phụ nữ bị bọc trong túi ni lông nổi dưới hồ

Sau khi lực lượng chức năng tỉnh Sơn La hoàn thành công tác khám nghiệm tử thi cho người phụ nữ bọc trong túi ni lông, chính quyền xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đã tổ chức chôn cất nạn nhân tại nghĩa trang thành phố Sơn La.