dd/mm/yyyy

Phong thổ

Nông thôn Tây Bắc: Phong Thổ chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng

Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đã và đang được huyện Phong Thổ (Lai Châu) quan tâm triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp...


Nông Thôn Tây Bắc: Rừng Phong Thổ thêm xanh nhờ chính sách hợp lý

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã sớm đi vào cuộc sống của người dân vùng Nông thôn Tây Bắc - huyện Phong Thổ (Lai Châu).


Nông thôn Tây Bắc: Bỏ sắn trồng mía để thu nhập ổn định

Mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng ngô, sắn sang trồng mía, thu nhập của người dân ở vùng Nông thôn Tây Bắc này được cải thiện rõ rệt...


Nông dân Tây Bắc: Nông dân Lai Châu kiếm bộn tiền nhờ nuôi ngựa bạch

Dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, một nông dân ở Lai Châu đã kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm, từ nuôi đàn ngựa bạch nấu cao và bán thương phẩm ra thị trường.


Nông dân Tây Bắc: Trồng sa nhân tím dưới tán rừng, thu bộn tiền

Tận dụng khoảng đất trống dưới tán rừng tươi tốt, ông Oanh đưa cây sa nhân tím vào trồng. Mỗi năm, vừa bán giống, vừa bán quả sa nhân ra thị trường, ông nông dân Tây Bắc này thu cả trăm triệu đồng.


Ôm đống nghề trong tay, ông nông dân ở Lai Châu thu cả tỷ đồng mỗi năm

Năng động, dám nghĩ, dám làm, một nông dân ở Lai Châu đã “phất lên” thành tỷ phú nhờ “ôm đống nghề” trong tay. Trồng sa nhân tím dưới tán rừng và chăn nuôi đại gia súc, mỗi năm ông nông dân này thu hơn 1 tỷ đồng.


Lai Châu: Bản văn hóa du lịch Vàng Pheo hấp dẫn du khách

Không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc núi non hùng vĩ, thơ mộng, bản Vàng Pheo (xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của người Thái trắng ở Lai Châu. Vàng Pheo sớm trở thành một trong những bản du lịch cộng đồng của huyện Phong Thổ, hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm.


Phong Thổ làm gì để nâng cao thu nhập cho người dân?

Những năm gần đây, người dân huyện biên giới Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã mạnh dạn hơn trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất những cây trồng có lợi thế. Nhờ đó, thu nhập và đời sống của người dân các xã trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.


Xã biên giới Huổi Luông “thay áo mới”

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã biên giới Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã có nhiều thay đổi về diện mạo. Cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.


Lai Châu: Trồng chuối trên nương, dân vùng này khấm khá

Với gần 4000ha chuối, huyện biên giới Phong Thổ trở thành “vựa chuối” của tỉnh Lai Châu. Nhiều hộ dân ở các xã, bản vùng vùng sâu, vùng xa, biên giới của huyện Phong Thổ không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu nhờ trồng chuối trên nương, đồi.