dd/mm/yyyy

Phòng chống cháy rừng

Mất rừng, mất kế sinh nhai

Nói về chuyện giữ rừng của người dân Mường Lay - Điện Biên, già làng Lò Văn Inh, cười sảng khoái: "Chưa ở đâu rừng tốt như ở Mường Lay, người dân chúng tôi luôn quan niệm, còn rừng là còn kế sinh nhai, mất rừng là mất tất cả".


Điện Biên: Không lơ là trong công tác bảo vệ rừng

Không phải thời điểm nắng nóng, không còn nguy cơ cháy rừng nhưng không vì thế mà lực lượng kiểm lâm Điện Biên lơ là công tác quản lý bảo vệ rừng. Các lực lượng vẫn thường xuyên phối hợp tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vị xâm phạm rừng, khai thác rừng trái phép, lâm sản phụ và động vật hoang dã...


Căng thẳng giữ rừng trước miệng “Bà Hỏa”

Tình trạng khô hạn kéo dài đang khiến nhiều diện tích rừng tại Đông Nam Bộ có nguy cơ xảy ra cháy cao. Tại tỉnh Bình Phước, từ đầu năm đến nay đã có hơn 150 điểm cháy rừng và hiện vẫn còn nhiều khu vực có nguy cơ cao về cháy. Toàn tỉnh hiện có hơn 58.000ha rừng, phần lớn là rừng hỗn giao gỗ, lồ ô, tre, nứa rải rác tại các huyện Bù Gia Mập, Phước Long, Đồng Phú, Lộc Ninh, Bù Đăng.


Hỗ trợ 185 tỷ đồng phòng, chống cháy rừng

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ 185 tỷ đồng cho 15 địa phương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2015 để thực hiện phòng chống cháy rừng năm 2015.